Chủ đề nóng

Đây là hai loại quả ngon đặc sản của Bà Rịa-Vũng Tàu được cấp mã số vùng trồng xuất khẩu sang Nhật Bản

Chủ nhật, ngày 12/02/2023 19:42 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NNPTNT) vừa ban hành văn bản về quản lý vùng trồng nhãn và trồng thanh long xuất khẩu tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Bình luận 0

Theo đó, 2 vùng trồng nhãn của Công ty Thái Lâm (diện tích 11ha), địa chỉ ấp Phú Sơn, xã Hòa Hiệp, huyện Xuyên Mộc (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) và HTX Dịch vụ Nông nghiệp Nhân Tâm (diện tích 29,2ha), địa chỉ ấp Phú Lâm, xã Hòa Hiệp, huyện Xuyên Mộc đã đáp ứng yêu cầu nhập khẩu của Nhật Bản và được Cục Bảo vệ thực vật cấp mã số vùng trồng nhãn xuất khẩu thị trường Nhật Bản.

Đây là hai loại quả ngon đặc sản của Bà Rịa-Vũng Tàu được cấp mã số vùng trồng xuất khẩu sang Nhật Bản - Ảnh 1.

Ông Phan Thế Hoành, Giám đốc HTX dịch vụ nông nghiệp Nhân Tâm, ấp Phú Lâm, xã Hòa Hiệp, huyện Xuyên Mộc (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu)  thăm vườn nhãn đã được cấp mã số vùng trồng xuất khẩu thị trường Nhật Bản.

Thời gian tới, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh sẽ triển khai tập huấn, hướng dẫn cho các địa phương và các bên liên quan quy định của Nhật Bản về các yêu cầu nhập khẩu đối với trái nhãn. 

Người trồng nhãn phải có sự liên kết, phối hợp, chung tay để bảo đảm các điều kiện duy trì mã số, đảm bảo sản phẩm sản xuất ra phải đồng đều về chất lượng và mẫu mã. 

Những đối tượng sinh vật gây hại mà phía Nhật Bản quan tâm, từ cán bộ kỹ thuật, người trồng nhãn phải nắm rất rõ và có biện pháp phòng chống ngay từ khâu trước khi thu hoạch.

Bà Rịa - Vũng Tàu có tổng diện tích trồng nhãn là 1.675 ha, phân bố chủ yếu tại các huyện Xuyên Mộc, Đất Đỏ, TX Phú Mỹ và TP Vũng Tàu. Giống nhãn được trồng chủ yếu là nhãn xuồng cơm vàng, nhãn Ido...Cây nhãn cho năng suất trung bình 13,4 tấn/ha, với sản lượng ước tính khoảng 20.398 tấn.


Vân Anh-Thanh Hiền (Báo Bà Rịa-Vũng Tàu)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem