Trái sả rừng
-
Mùa nào trái đó, cứ vào độ tháng 5, tháng 7 là người dân ở miền núi Ba Tơ (tỉnh Quảng Ngãi) bước vào mùa đi “săn” quả sả rừng. Theo cảm nhận, trái sả rừng có hương vị như giống sả trồng ở miền xuôi nhưng thơm và cay nồng hơn nhiều. Dùng trái sả rừng chế biến các món ăn, hương vị đậm đà sẽ còn lưu mãi.
-
Mùa nào trái đó, cứ vào độ tháng 5, tháng 7 là người dân ở miền núi Ba Tơ bước vào mùa đi “săn” quả sả rừng. Theo cảm nhận, sả rừng có hương vị như giống sả trồng ở miền xuôi nhưng thơm và cay nồng hơn nhiều. Dùng nguyên liệu này để chế biến các món ăn, hương vị đậm đà sẽ còn lưu mãi.
-
Loại trái này được người dân miền núi phía tây Quảng Ngãi gọi tên là sả rừng. Do hương vị đặc trưng, giá của loại trái này khá cao, dao động từ 100.000-150.000 đồng/kg trái tươi và 250.000-300.000 đồng/kg trái khô.