Chủ đề nóng

Triều Tiên ráo riết thanh trừng quan chức "không trong sạch"

Phương Đăng Thứ năm, ngày 27/12/2018 08:52 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo Chosun, Triều Tiên đang ở giữa một cuộc thanh trừng các quan chức, sĩ quan quân đội tham nhũng, "không trong sạch", chống lại nỗ lực cải cách của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.
Bình luận 0

Triều Tiên đang thực hiện chiến dịch thanh trừng các quan chức "không trong sạch"

"Mục tiêu của cuộc thanh trừng là những người có thân nhân bị cầm tù vì tội lỗi nghiêm trọng và thành viên gia đình của những người đào tẩu", báo Hàn Quốc Chosun dẫn một nguồn tin cho biết.

Các gia đình bị nhắm mục tiêu được cho là bị trục xuất khỏi thủ đô Bình Nhưỡng về những vùng xa xôi, hẻo lánh.

Ngoài ra, cơ quan tổ chức đảng cũng đang điều tra tham nhũng tất cả các quan chức ở Bình Nhưỡng và các tỉnh trong một cuộc điều tra sâu rộng.

Cuộc thanh trừng được mong đợi khi truyền thông nhà nước bắt đầu một chiến dịch chống lại tệ nạn tham nhũng gần đây. Nhật báo Rodong Sinmun ngày 19.12 nhấn mạnh, tội tham nhũng tương đương với "tội phản quốc". 

Nguồn tin cho biết: "Ông Kim Jong-un đã ra lệnh cho Đảng Lao động Triều Tiên tăng cường cuộc chiến chống tội phạm vào cuối năm".

Thae Yong-ho, cựu nhà ngoại giao Triều Tiên đã đào tẩu thành công, cũng viết trên blog cá nhân rằng: "Có vẻ như ông Kim Jong-un đã rất tức giận khi phát hiện ra nhiều trường hợp tham nhũng trong các thành viên của Bộ Tư lệnh Cảnh vệ Tối cao, chịu trách nhiệm về an ninh của ông ấy.

Cũng theo ông Thae, có vẻ như ông Kim Jong-un còn ngày càng thất vọng với các quan chức quân đội Triều Tiên.

Theo Chosun, các quan chức của đảng ở các tỉnh cũng nằm trong diện bị điều tra, kiểm tra.

Một nguồn tin ở thành phố biên giới Sinuiju của Triều Tiên cho biết: "Kể từ khi cuộc điều tra bắt đầu, các quan chức đảng và thực thi pháp luật từng nhận hối lộ từ các thương nhân, những kẻ buôn lậu, đào tẩu và buôn người trở nên rất lo lắng".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem