Chuẩn bị nguyên liệu:
- Xoài xanh ương
- 1 nắm to tôm khô
- 1/2 bát con lạc rang chín
- Rau răm, rau mùi
- Nước mắm, đường
- 1 củ tỏi
- 1-2 quả ớt
- 1 bát nước đá lạnh
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Xoài chọn quả xanh ương, chưa chín và không quá chua. Rửa sạch rồi gọt sạch vỏ, nạo xoài thành dạng sợi sau đó ngâm xoài vào tô nước đá lạnh 10 phút để xoài được giòn, vớt ra để thật ráo nước.
- Bước 2: Tiếp theo bạn cho xoài vào âu sạch cùng với khoảng 2-3 thìa đường, trộn thật đều cho đường tan hết rồi vắt sạch nước để món gỏi được khô ráo không bị chảy nước.
- Bước 3: Lạc rang chín sau đó xát sạch vỏ, cho lạc vào túi nilon rồi giã cho lạc vỡ dập. Tỏi băm nhỏ.
- Bước 4: Tôm khô rửa sạch sau đó ngâm tôm với nước khoảng 10 phút cho mềm, vớt ra để ráo nước.
- Bước 5: Đặt chảo lên bếp cùng với 1 thìa dầu ăn, đun cho dầu nóng sau đó bạn cho tỏi vào phi cho thơm, tiếp theo cho tôm vào xào sơ qua rồi nêm chút nước mắm, đường và đảo đều là tắt bếp, xúc ra đĩa để cho tôm nguội.
- Bước 6: Rau răm+ rau mùi nhặt lấy ngọn non rửa sạch rồi thái khúc ngắn, ớt băm nhỏ.
- Bước 7: Pha nước trộn gỏi, bạn cho 2 thìa nước mắm ngon vào bát, 1-2 thìa đường và khuấy đều cho đường tan hết mới thêm tỏi băm, ớt băm vào cùng, trộn đều là chúng ta được hỗn hợp trộn gỏi.
- Bước 8: Cho xoài vào tô cùng với rau thơm sau đó đổ bát nước trộn gỏi vào cùng, thêm lạc giã dập rồi trộn thật đều.
Cho gỏi ra đĩa và thưởng thức thôi nào.
Tuần này có nhiều món ăn gây “sốt” được chị em chia sẻ, bình luận rôm rả. Bên cạnh đó, các mâm cỗ cúng cũng hút...
Vui lòng nhập nội dung bình luận.