Trồng dưa pepino
-
Sau 7 năm kỳ công trồng giống dưa Pepino có nguồn gốc từ Nam Mỹ, chị Vị Thị Thu Hà, bản Chiềng Đi, xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La đang gặt hái quả ngọt. Dưa Pepino là loại cây trồng mới lạ ở Sơn La, quả như trái cà tím, bổ ra mùi thơm thơm, cắn một miếng cảm thấy vị ngọt nhẹ.
-
Loại dưa vàng ươm, khi ăn lột vỏ như chuối được giới sành ăn "săn lùng", khi ăn có ngon như lời đồn?
Về hình thức, loại dưa này hấp dẫn người ăn ở màu sắc vàng ươm, vậy hương vị của nó có ngon như lời đồn? -
Giống dưa Pepino tím đang gây "sốt" tại Đà Lạt (Lâm Đồng) khi anh kỹ sư trẻ Nguyễn Định (31 tuổi, đường vòng Lâm Viên, phường 8, TP. Đà Lạt) trồng thử nghiệm và đã thành công.
-
Trước khi có khái niệm cuộc cách mạng nông nghiệp 4.0, bản thân tôi và nhiều nông dân khác, bằng cách của riêng mình, đã từng bước thực hiện “cuộc cách mạng” này rồi.
-
Không kén đất, chỉ cần tưới nước thường xuyên và đảm bảo không bị ngập úng là nguyên tắc cực đơn giản để bạn có thể trồng thành công một chậu dưa pepino rồi đấy.
-
Với 500 gốc dưa pepino, mỗi ngày, gia đình anh Nguyễn Định ở Đà Lạt (Lâm Đồng) thu được khoảng 40 kg trái, bán với giá tại vườn 50.000 đồng/kg.