Trồng rau sạch
-
Nhìn vườn rau xanh tốt của gia đình chị Tươi (Bình Dương) khó ai có thể nghĩ "mảnh đất" màu mỡ này lại mọc trên sân thượng.
-
Mô hình trồng rau thủy canh của anh Nguyễn Hữu Việt (phường Quảng Thọ, Thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình) được rất nhiều người biết đến, bởi rau được trồng theo phương pháp thủy canh, đảm bảo chất lượng an toàn nên được người dân, đặc biệt các chị em tập yoga tin tưởng tìm đến tận vườn mua về dùng.
-
Với nhu cầu tiêu dùng thực phẩm an toàn, thực phẩm sạch ngày càng cao, nhiều nông dân ở miền Tây đã chủ động thay đổi tư duy sản xuất cũ, chịu khó đầu tư, ứng dụng quy trình sản xuất tiến bộ để tạo ra nông sản sạch. Mời quý vị cùng xem một mô hình áp dụng công nghệ 4.0 ở Hậu Giang qua video dưới đây.
-
Sau 16 bôn ba học nghề trồng rau ở xứ người, bà Đặng Thị Cuối (41 tuổi, huyện Đan Phượng, Hà Nội) về quê thuê đất trồng rau theo những cách chưa ai làm ở xứ Đoài.
-
Chỉ với 50 m2 trên sân thượng, chị Quách Nhịp (Hà Nội), đã khéo léo trồng rau sạch xanh mướt, nuôi mấy chục con gà, chim bồ câu cho gia đình đón Tết.
-
Vì lo cho sức khỏe gia đình, anh Minh Huỳnh (Hà Nội) dù công việc bận rộn, anh cũng không ngại khó ngại khổ, vác 2 tấn đất lên tầng 5 trồng rau sạch.
-
Với đa dạng các loại rau dưa được trồng trên quy mô diện tích lớn, HTX rau củ quả an toàn Dương Thành ở xóm Nguộn, xã Dương Thành, huyện Phú Bình do ông Nguyễn Văn Quân làm giám đốc sau 3 năm đi vào hoạt động đến nay đã có thu nhập gần tỷ đồng mỗi năm.
-
Năm chàng trai trẻ với niềm đam mê nông nghiệp công nghệ cao, đã liên kết thành lập Công ty cổ phần Rau, củ, quả Việt Nhật trồng rau sạch theo công nghệ Nhật tại Hưng Yên.
-
Nhờ việc đưa kỹ thuật mới dùng màng phủ chăm sóc rau hiệu quả, tại mô hình "Cánh đồng sạch", nông dân xã Văn Đức, huyện Gia Lâm (Hà Nội) không cần phun thuốc trừ sâu mà rau vẫn xanh tốt, bán ra thị trường trong và ngoài nước được giá cao.
-
Trồng rau trái vụ theo tiêu chuẩn VietGAP hiện đang mang lại hiệu quả, nâng cao thu nhập cho bà con nông dân ở các xã vùng cao của huyện Na Hang.