Chủ đề nóng

Trump cô đơn "chưa từng thấy" bên trong Nhà Trắng

Minh Nhật Thứ sáu, ngày 08/01/2021 19:41 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày càng tự cô lập mình trong Nhà Trắng. Ông được cho là chỉ còn tin tưởng một nhóm nhỏ những người trung thành, đả kích những ai dám qua mặt ông, bao gồm cả Phó Tổng thống Mike Pence, theo RNZ.
Bình luận 0
Trump cô đơn "chưa từng thấy" bên trong Nhà Trắng - Ảnh 1.

Một số cố vấn lâu năm được cho là thậm chí không muốn nói chuyện với Tổng thống Trump sau khi ông kích động người ủng hộ tràn vào Quốc hội Mỹ gây ra bạo loạn. Sự kiện này đã khiến ngay cả một số người theo đảng Cộng hòa gọi là vết nhơ sâu sắc đối với di sản của ông Trump.

Vụ xâm phạm chưa từng có vào tòa nhà Quốc hội hôm 6/1 theo giờ địa phương Mỹ đã buộc Phó Tổng thống Pence và các thành viên Quốc hội phải sơ tán ngay khi họ vừa triệu tập để chứng nhận chiến thắng bầu cử năm 2020 của Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Năm người đã chết trong vụ bạo loạn, trong đó có một phụ nữ bị cảnh sát bắn.

Tổng thống Trump cũng được cho là dành phần lớn ngày 6/1 "thu mình" trong Nhà Trắng khi người biểu tình ủng hộ ông xông vào tòa nhà quốc hội.

Theo tờ Axios, một số "trợ lý và thân tín trung thành" với ông Trump cũng hoàn toàn từ bỏ việc cố giao tiếp với Tổng thống, coi ông đang ở trong trạng thái "không thể mở lòng".

"Những người thân cận nhất của ông ấy và các quan chức Nhà Trắng, những người 'cuồng Trump' nhất mà tôi biết, đang tránh ông ấy như tránh tà", Axios viết, thêm rằng "những ngày cuối cùng của Tổng thống tại vị sẽ là những ngày cô đơn".

Còn theo RNZ, khi được hỏi liệu có bất kỳ liên hệ nào gần đây với Tổng thống hay không, một cố vấn Nhà Trắng trả lời với điều kiện giấu tên rằng "không muốn".

Hiện liên hệ thường xuyên với Tổng thống được cho là chỉ còn một nhóm ngày càng ít những người trung thành với ông bao gồm giám đốc kỹ thuật số Dan Scavino, trợ lý cá nhân John McEntee, cố vấn thương mại Peter Navarro, nhà viết bài phát biểu Stephen Miller và luật sư riêng Rudy Giuliani, một nguồn tin cho biết.

"Thật đáng buồn. Đây là những người còn lại vây quanh ông ấy và đang khích lệ ông ấy", nguồn tin giấu tên cho biết.

 Nhà Trắng hiện từ chối bình luận về thông tin trên.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem