Chủ đề nóng

Trump gây sức ép cho Tòa án Tối cao, nữ thẩm phán Barrett tuyên bố sẽ không trở thành "con tốt"

Minh Nhật Thứ tư, ngày 09/12/2020 16:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhiều lần báo hiệu ông có mong muốn nữ Thẩm phán Tòa án Tối cao Amy Coney Barrett sẽ đưa ra phán quyết có lợi cho ông về các vấn đề bầu cử nhưng bà Barrett từng quả quyết, bà sẽ không trở thành con tốt trên bàn cờ chính trị.
Bình luận 0
Trump gây sức ép cho Tòa án Tối cao, nữ thẩm phán Barrett tuyên bố sẽ không trở thành "con tốt" - Ảnh 1.

Theo Independent, ông Trump mới đây lại một lần nữa gửi tín hiệu rằng ông hy vọng Thẩm phán Amy Coney Barrett sẽ ra phán quyết có lợi cho mình với bất kỳ vụ kiện nào nhằm thay đổi kết quả bầu cử năm 2020 được đưa lên Tòa án Tối cao. 

Cụ thể, hôm thứ Ba 8/12, ông Trump đã chia sẻ lại một hình ảnh của bà Barrett trên Twtter.  Bức ảnh đã được chỉnh sửa khiến mắt nữ Thẩm phán phát ra ánh sáng vàng rực rỡ.

Twitter đã đánh dấu bài đăng có khả năng chứa thông tin gây tranh cãi. 

Về phần mình, nữ thẩm phánn Barrett từng quả quyết với các nhà lập pháp trong phiên điều trần xác nhận vào tháng 10 rằng bà sẽ không cho phép mình bị Tổng thống sử dụng như một công cụ để quyết định kết quả của bầu cử.

"Tôi chắc chắn hy vọng rằng tất cả các thành viên của Ủy ban tin tưởng vào tính chính trực của tôi hơn là cho rằng tôi sẽ để mình bị lợi dụng như một con tốt để quyết định cuộc bầu cử này thay cho người dân Mỹ", bà Barrett tuyên bố.

Tuy nhiên, theo Independent dù nói rằng sẽ không trở thành một con tốt, bà Barrett cũng không cam kết sẽ không đưa ra phán quyết cho bất kỳ vụ kiện nào liên quan đến cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020.

Ông Trump vốn thúc đẩy Tòa án Tối cao can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ kể từ những giờ đầu ngày 4/11, khi dự báo trong nhiều tuần cho thấy số phiếu gửi qua bưu điện được kiểm đếm muộn sẽ có lợi hơn cho ông Biden.

Ngay cả trước cuộc bầu cử, ông Trump đã điện báo ý định sử dụng Tòa án Tối cao để giúp ông đảm bảo khả năng tái tranh cử.  

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem