Nguyên liệu:
- Trứng cút: 30 quả
- 1 muỗng hành tím băm, 1 muỗng ớt băm (nêm nếm ớt tùy theo sở thích)
- Dầu ăn, sa tế tôm, muối tôm, tương ớt, bơ Tường An.
- Gia vị: Đường, muối, hạt nêm.
- 1/3 chén nước lọc.
Trứng cút rim sa tế vừa bùi, vừa cay cay ăn với cơm nóng tuyệt ngon.
Cách làm:
- Cho trứng cút vào nồi cùng với 1/3 muỗng cà phê muối, đổ nước lạnh ngập mặt trứng. Luộc chín, xả nước lạnh và bóc vỏ.
- Cho dầu vào chảo đợi thật nóng rồi vặn lửa nhỏ, cho trứng vào chiên vàng đều. Vớt ra để ráo dầu.
- Cho 3 muỗng dầu ăn, cho tiếp 2 muỗng đường để thắng màu. Sau khi đường chuyển sang màu cánh gián thì cho hết số hành tím băm, ớt băm vào chảo đảo đều.
- Cho tiếp 1/3 chén nước lọc, 1,5 muỗng hạt nêm, 3 muỗng sa tế tôm, 1 muỗng cà phê muối tôm, 3 muỗng tương ớt. (Bước này các bạn thêm gia vị theo sở thích: Ai ăn cay thì thêm ớt băm, ăn ngọt thì thêm đường...).
- Cho trứng vào, rim 5 phút cho hơi cạn nước. Rồi cho vào 1 muỗng cà phê bơ Tường An, rim thêm 5 phút cho nước sệt lại là xong.
Đây là món mặn rất đơn giản, dễ làm lại cực kỳ hao cơm trong ngày gió lạnh.
Nguồn: Trần Nguyễn Thanh Thảo
Vui lòng nhập nội dung bình luận.