Trứng cút rim sa tế: Món mặn đưa cơm cho ngày se lạnh

Hà Linh Thứ sáu, ngày 09/11/2018 13:46 PM (GMT+7)
Món trứng cút rim sa tế cực kỳ đơn giản, dễ làm và ăn với cơm nóng thì ngon hết sảy.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- Trứng cút: 30 quả

- 1 muỗng hành tím băm, 1 muỗng ớt băm (nêm nếm ớt tùy theo sở thích)

- Dầu ăn, sa tế tôm, muối tôm, tương ớt, bơ Tường An.

- Gia vị: Đường, muối, hạt nêm.

- 1/3 chén nước lọc.

img

Trứng cút rim sa tế vừa bùi, vừa cay cay ăn với cơm nóng tuyệt ngon.

Cách làm:

- Cho trứng cút vào nồi cùng với 1/3 muỗng cà phê muối, đổ nước lạnh ngập mặt trứng. Luộc chín, xả nước lạnh và bóc vỏ.

- Cho dầu vào chảo đợi thật nóng rồi vặn lửa nhỏ, cho trứng vào chiên vàng đều. Vớt ra để ráo dầu.

- Cho 3 muỗng dầu ăn, cho tiếp 2 muỗng đường để thắng màu. Sau khi đường chuyển sang màu cánh gián thì cho hết số hành tím băm, ớt băm vào chảo đảo đều.

- Cho tiếp 1/3 chén nước lọc, 1,5 muỗng hạt nêm, 3 muỗng sa tế tôm, 1 muỗng cà phê muối tôm, 3 muỗng tương ớt. (Bước này các bạn thêm gia vị theo sở thích: Ai ăn cay thì thêm ớt băm, ăn ngọt thì thêm đường...).

- Cho trứng vào, rim 5 phút cho hơi cạn nước. Rồi cho vào 1 muỗng cà phê bơ Tường An, rim thêm 5 phút cho nước sệt lại là xong.

Đây là món mặn rất đơn giản, dễ làm lại cực kỳ hao cơm trong ngày gió lạnh.

Nguồn: Trần Nguyễn Thanh Thảo

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem