Chủ đề nóng

Trung Quốc: Bí thư thành ủy Quảng Châu bị sa thải vì ăn hối lộ

Phương Đăng (theo CNA) Thứ hai, ngày 30/06/2014 14:23 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Truyền thông Trung Quốc ngày 30.6 đưa tin, Bí thư thành ủy Quảng Châu Wan Qingliang vừa bị sa thải và đang bị điều tra tham nhũng.
Bình luận 0

Hãng tin Tân Hoa xã của Trung Quốc hôm nay đưa tin, ông Wan Qingliang bị sa thải chỉ 3 ngày sau khi Bắc Kinh cáo buộc ông này “vi phạm kỷ luật nghiêm trọng”. Thuật ngữ này thường được Bắc Kinh sử dùng để thông báo về việc một quan chức bị điều tra tham nhũng.

Đảm nhiệm chức vụ Bí thư thành ủy thành phố Quảng Châu, thủ phủ tỉnh Quảng Đông, ông Wan có quyền lực lớn hơn cả chủ tịch của thành phố. Nói cách khác, ông Wan là quan chức cao nhất, quyền lực nhất tại Quảng Châu.

Nếu không bị điều tra tham nhũng, chức Bí thư thành ủy Quảng Châu sẽ là bàn đạp rất thuận lợi để ông Wan thăng tiến trên con đường quan lộ.

  Cựu Bí thư Quảng Châu Wan Qingliang.

 

Cựu Bí thư Quảng Châu giữ cấp bậc thứ trưởng và là một trong 171 ủy viên dự khuyết của Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc bao gồm 205 thành viên.

Một bài bình luận vừa đăng hôm nay trên tờ Thời báo Hoàn cầu nhấn mạnh, vụ điều tra tham nhũng cựu Bí thư thành ủy Wan "tiếp tục làm gia tăng mối quan ngại của người dân Trung Quốc về sự thoái hóa của các quan chức chính phủ”.

Năm ngoái, "đại án tham nhũng" của cựu Bí thư Trùng Khánh, Bạc Hy Lai đã thu hút sự quan tâm mạnh mẽ của dư luận thế giới.

Trung Quốc đã tiến hành chiến dịch chống tham nhũng quyết liệt kể từ khi Chủ tịch Tập Cận Bình lên cầm quyền cách đây 18 tháng.  
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem