Chủ đề nóng

Trước giờ luận tội Tổng thống: Người Mỹ muốn ông Trump ở lại hay rời đi?

Vương Nam - CNN Thứ ba, ngày 21/01/2020 15:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong khi phiên luận tội ông Trump vẫn đang diễn ra tại Thượng viện Mỹ, một cuộc thăm dò mới nhất cho thấy, phần lớn người Mỹ đang mong muốn ông Trump bị bãi nhiệm.
Bình luận 0

Phiên luận tội ông Trump đang diễn ra tại Thượng viện Mỹ vào ngày 21.1 (ảnh: CNN)

Vào hôm thứ Hai (20.1), một cuộc thăm dò dư luận của CNN được công bố cho thấy, hiện đã có 51% người Mỹ cho rằng Thượng viện Mỹ nên loại bỏ chức vụ của Tổng thống Donald Trump.

Phiên tòa luận tội ông Trump chính thức diễn ra tại Thượng viện Mỹ vào sáng 21.1 (giờ địa phương).

Cuộc thăm dò của CNN cũng cho thấy, có 45% số người Mỹ được hỏi nói rằng, Thượng viện Mỹ không nên kết tội và bãi nhiệm ông Trump. 

Theo CNN, trong số những người được thăm dò, 69% cho biết, họ muốn Thượng viện Mỹ yêu cầu sự xuất hiện của cả những nhân chứng giấu mặt đã không tham gia vào phiên điều trần tại Hạ viện trước đó.

58% những người được hỏi cũng tin rằng Tổng thống Mỹ - ông Donald Trump đã thực sự lạm dụng quyền lực vì lợi ích chính trị. Có 57% số người được khảo sát cho rằng, ông Trump đã cản trở Nhà Trắng trong quá trình điều tra. Tuy nhiên, các cuộc thăm dò cũng có thể cho kết quả không chính xác. Điều này từng xảy ra với các thăm dò trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016, khi phần lớn kết quả thăm dò nghiêng về phía bà Clinton.

Sự khác biệt lớn nhất của cuộc khảo sát của CNN đến từ các đảng phái tại Mỹ. 89% thành viên của đảng Dân chủ cho rằng ông Trump nên bị cách chức. Về phía đảng Cộng hòa, chỉ có 8% thành viên của đảng này muốn ông Trump bị kết tội và loại bỏ.

Mặc dù có khá nhiều người Mỹ muốn ông Donald Trump bị kết án và bãi nhiệm, tuy nhiên, khi việc luận tội tổng thống diễn ra tại Thượng viện, gần như chắc chắn điều đó sẽ ít có khả năng xảy ra. Dù vậy, đây cũng là một đòn giáng mạnh vào uy tín của ông Trump đối với người dân Mỹ.

Giữa bão luận tội, ông Trump bất ngờ được ông Putin bênh vực

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng việc luận tội Tổng thống Mỹ Donald Trump là chuyện rất xa vời và sẽ sớm bị Thượng...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem