Truyền thuyết có thật: Tìm thấy trái tim cố thị trưởng trong đài phun nước sau gần 200 năm

Vương Nam - Brussels Times Thứ năm, ngày 03/09/2020 17:55 PM (GMT+7)
Một truyền thuyết đô thị ở thành phố Verviers, Bỉ, mới đây đã được chứng minh là có thật khi hôm 1.9, giới chức thành phố này tuyên bố tìm thấy trái tim của ngài cố thị trưởng đầu tiên trong đài phun nước mang tên ông.
Bình luận 0

img

Chiếc hộp chứa trái tim của cố thị trưởng Pierre David được đưa về viện bảo tàng (ảnh: CNN)

Đã từ rất lâu, từ người già đến trẻ em ở thành phố Verviers đều lưu truyền câu chuyện về trái tim bí mật của ông Pierre David – vị thị trưởng đáng kính của thành phố.

Truyền thuyết kể rằng, sau khi qua đời, trái tim của ông Pierre David biến mất, không hề được tìm thấy trong ngực người thị trưởng mà được cất giấu ở một nơi bí mật trong đài phun nước công cộng mang tên ông.

Truyền thuyết có đoạn, giới chức Verviers đã lấy trái tim của ông Verviers, trưng bày trong tòa thị chính và cuối cùng là cất giấu ở một nơi bí mật trong đài phun nước, sau khi công trình này được hoàn thành.

Hôm 20.8, người dân thành phố Verviers xôn xao về thông tin phát hiện một chiếc hộp bằng kim loại đã rỉ sét, bên trong chứa trái tim của ông Pierre David ở đài phun nước cùng tên.

Mãi đến hôm 1.9, chính quyền Verviers mới chính thức xác nhận thông tin này. Trái tim của vị cố thị trưởng sẽ được đưa vào trưng bày trong viện bảo tàng thành phố.

“Bằng sự tôn trọng lớn nhất và chuyên nghiệp nhất, các nhân viên của chúng tôi đã đưa trái tim của ngài Verviers về viện bảo tàng. Đây là di sản vô giá của tất cả chúng ta”, Christine Magis ủy viên Hội đồng thành phố Verviers đăng lên mạng xã hội Facebook.

Năm 1830, ông David trở thành thị trưởng đầu tiên của thành phố Verviers sau nhiều đóng góp tích cực. Năm 1839, ông David qua đời trong sự thương tiếc của người dân.

Chính quyền thành phố Verviers sau đó đã cho dựng tượng đài David và dùng tên ông đặt một con phố, đài phun nước công cộng.

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem