Chủ đề nóng

TT Huế: Mẹ con sản phụ tử vong, người nhà tố bệnh viện tắc trách

An Sơn Thứ hai, ngày 08/07/2019 17:18 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Gia đình sản phụ 24 tuổi ở Thừa Thiên- Huế cho rằng sự tắc trách của đội ngũ y bác sĩ đã dẫn đến cái chết của mẹ con sản phụ.
Bình luận 0

Ngày 8/7, bé gái sơ sinh con sản phụ Trương Thị T (24 tuổi, trú phường Phú Hậu, TP.Huế) tử vong sau một thời gian cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Huế. Trước đó một ngày, sản phụ T tử vong sau khi sinh mổ tại Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế.

Theo người nhà chị T, sản phụ này được người nhà đưa nhập viện tại Bệnh viện Trường Đại học  Y dược Huế vào ngày 5/7 trong tình trạng đã mở tử cung và chậm sinh 2 ngày so với dự kiến. Vì tử cung đã mở và thai con so nặng đến 3,6kg nên người nhà mong muốn được các y bác sĩ cho sinh mổ, nhưng các điều dưỡng chỉ định để tiếp tục đo tim thai và theo dõi.

Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế. 

Sau hơn 1 ngày nhập viện, đến khoảng 2h ngày 7/7, tình trạng sức khỏe của sản phụ T dần chuyển biến xấu. Sản phụ yếu, lịm dần, bác sĩ thăm khám chẩn đoán sản phụ bị tắc mạch ối và tiến hành mổ đưa thai nhi ra. Sau ca mổ, sản phụ T rơi vào trạng thái hôn mê và tử vong sau đó.  

Sau khi sản phụ T tử vong, bé gái sơ sinh con sản phụ này được chuyển sang cấp cứu tại Trung tâm Nhi khoa của Bệnh viện Trung ương Huế trong tình trạng nguy kịch. Tuy nhiên, đến sáng 8/7, cháu bé cũng không qua khỏi.

Người nhà sản phụ T cho hay, trước khi nhập viện tại Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế, sản phụ này khám thai định kỳ và cho kết quả thai nhi khỏe mạnh, không có gì bất thường. Mặt khác, từ trước đến nay sản phụ T không có tiền sử bệnh lý gì.

Nhằm nắm thông tin hai chiều về vụ việc này, ngày 8/7, PV Dân Việt đã liên hệ với PGS.TS Nguyễn Khoa Hùng- quyền Giám đốc Bệnh viện Trường Đại học Y dược Huế thì được ông Hùng cho biết vụ việc sẽ được bệnh viện báo cáo đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền và đề nghị báo chí nhận thông tin từ các cơ quan này.  

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Hoàng Văn Đức- Chánh Văn phòng Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, đến chiều 8/7, Sở chưa nhận được báo cáo của Bệnh viện Trường Đại học Y dược Huế về vụ việc trên. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem