Chủ đề nóng

TT-Huế: Triển khai chương trình ATM oxy hỗ trợ F0 điều trị tại nhà

Trần Hòe Thứ hai, ngày 06/12/2021 18:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Thừa Thiên Huế chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan thực hiện chương trình ATM oxy để hỗ trợ cho các bệnh nhân Covid-19 điều trị tại nhà.
Bình luận 0

Chiều 6/12, ông Trần Đức Minh- Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, trước tình hình các ca mắc Covid-19 ở tỉnh ngày càng tăng cao và tỉnh có chủ trương điều trị F0 tại nhà, Hội đang chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan thực hiện chương trình "ATM oxy" để hỗ trợ cho các bệnh nhân Covid-19 điều trị tại nhà.

TT-Huế: Triển khai chương trình ATM oxy hỗ trợ F0 điều trị tại nhà  - Ảnh 1.

Đến nay đã có 200 bình oxy, 5 máy tạo oxy cùng các phụ kiện đã được tập kết về tỉnh Thừa Thiên Huế để chuẩn bị cho "ATM oxy" sớm đi vào hoạt động. Ảnh: Đ.M.

Theo đó, được sự hỗ trợ của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam về các trang thiết bị thực hiện chương trình "ATM oxy", Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Thừa Thiên Huế đang phối hợp với Tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế và Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh triển khai chương trình "ATM oxy" hoạt động tại các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Việc triển khai các "ATM oxy" này nhằm giúp đỡ các bệnh nhân Covid-19 điều trị tại nhà cần hỗ trợ oxy gấp. Qua việc hỗ trợ oxy cho các bệnh nhân sẽ góp phần giảm thiểu tối đa các trường hợp tử vong do mắc Covid-19 ở tỉnh.

Theo ông Trần Đức Minh, đến nay đã có 200 bình oxy, 5 máy tạo oxy cùng các phụ kiện đã được tập kết về tỉnh để chuẩn bị cho "ATM oxy" sớm đi vào hoạt động. Hiện chương trình đang gấp rút tuyển tình nguyện viên, thành viên ban điều hành…

Ông Trần Đức Minh cho biết thêm, ngoài oxy, chương trình cũng sẽ tổ chức hỗ trợ các túi thuốc cho các bệnh nhân Covid-19 điều trị tại nhà nhằm giúp cho các bệnh nhân này sớm hồi phục.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế, đến 18h ngày 5/12, tỉnh này ghi nhận thêm 305 ca bệnh khẳng định dương tính SARS-CoV-2, trong đó 112 ca là F1 cách ly tại nhà và 171 ca cộng đồng. Các ca mắc Covid-19 được phát hiện tại cộng đồng tập trung chủ yếu tại TP.Huế.

TT-Huế: Triển khai chương trình ATM oxy hỗ trợ F0 điều trị tại nhà  - Ảnh 2.

Việc triển khai các "ATM oxy" nhằm giúp đỡ các bệnh nhân Covid-19 điều trị tại nhà ở Thừa Thiên Huế trong trường hợp cần hỗ trợ oxy gấp. Ảnh: Đ.M.

Như vậy, đây là ngày thứ 2 liên tiếp Thừa Thiên Huế ghi nhận số ca mắc Covid-19 trong ngày vượt mốc 300 ca. Trước đó, ngày 4/12, tỉnh này cũng ghi nhận 339 ca mắc Covid-19. Hiện toàn tỉnh có 5.105 ca F0, trong đó hiện đang điều trị 2.422 ca, đã được điều trị khỏi 2.673 và tử vong 10 ca.

Tại TP.Huế, từ ngày 29/11 đến ngày 5/12, qua triển khai Tuần lễ cao điểm tầm soát Covid-19, toàn thành phố đã thực hiện 175.760 mẫu xét nghiệm nhanh kháng thể, qua đó phát hiện 1.369 ca dương tính.

Nhằm giảm tải cho các cơ sở cách ly tập trung, các đơn vị thu dung, điều trị, tỉnh Thừa Thiên Huế đang triển khai mô hình Tổ y tế lưu động chăm sóc bệnh nhân Covid-19 không triệu chứng tại nhà.

Theo đó, tất cả các địa phương ở tỉnh phải thành lập Tổ y tế lưu động, sẵn sàng kích hoạt khi có các đối tượng F0 cách ly tại nhà trên địa bàn thôn/tổ dân phố/cụm dân cư.

Tổ này có chức năng triển khai các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 tại cộng đồng, kết nối giữa chăm sóc, quản lý người nhiễm Covid-19 tại nhà với chăm sóc tại bệnh viện, phát hiện các trường hợp diễn biến nặng và chuyển tuyến kịp thời.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem