Chủ đề nóng

TT-Huế: Xử lý các bãi tập kết cát sạn không phép sau phản ánh của Báo Dân Việt

Trần Hòe Thứ hai, ngày 28/03/2022 11:27 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chính quyền địa phương yêu cầu trong thời hạn 10 ngày chủ các bãi tập kết cát sạn không phép phải di chuyển toàn bộ cát sạn ra khỏi khu vực vi phạm, nếu không sẽ bị cưỡng chế.
Bình luận 0

Về vụ doanh nghiệp tập kết cát không phép phớt lờ yêu cầu của chính quyền xảy ra ở phường Thủy Dương (thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên Huế) mà Báo Dân Việt phản ánh, ngày 28/3, ông Ngô Hữu Thuận- Chủ tịch UBND phường Thủy Dương cho biết, chính quyền phường đã ấn định thời gian buộc chủ các bãi tập kết cát sạn không phép phải chấm dứt hành vi vi phạm.

TT-Huế: Xử lý các bãi tập kết cát sạn không phép sau phản ánh của Báo Dân Việt  - Ảnh 1.

Bãi tập kết cát sạn không phép ở đường Trưng Nữ Vương, phường Thủy Dương (thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên Huế) của Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Quý Hoàng Lời. Ảnh: Trần Hòe.

Theo đó, vào ngày 25/3, UBND phường Thủy Phương đã tổ chức cuộc làm việc với ông Nguyễn Kim Quý - người đại diện pháp luật Công ty Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Quý Hoàng Lời (Công ty Quý Hoàng Lời) về hành vi tập kết cát sạn không phép ở phường Thủy Dương.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND phường Thủy Dương đã thông tin về công văn chỉ đạo của UBND thị xã Hương Thủy trong việc xử lý các trường hợp tập kết cát sạn không phép sau phản ánh của Báo Dân Việt. Lãnh đạo UBND phường Thủy Dương khẳng định việc tập kết cát sạn của Công ty Quý Hoàng Lời vi phạm pháp luật, sử dụng đất sai mục đích.

Lãnh đạo UBND phường Thủy Dương yêu cầu trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày buổi làm việc này được tổ chức, Công ty Quý Hoàng Lời phải di chuyển toàn bộ cát sạn ra khỏi khu vực tập kết vi phạm. Nếu quá thời hạn nêu trên mà Công ty Quý Hoàng Lời không chấp hành thì UBND Thủy Dương và các cơ quan liên quan sẽ tiến hành cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

TT-Huế: Xử lý các bãi tập kết cát sạn không phép sau phản ánh của Báo Dân Việt  - Ảnh 2.

UBND phường Thủy Dương yêu cầu trong thời hạn 10 ngày Công ty Quý Hoàng Lời phải di chuyển toàn bộ cát sạn ra khỏi khu vực tập kết vi phạm, nếu không sẽ bị cưỡng chế. Ảnh: Trần Hòe.

Ngoài trường hợp Công ty Quý Hoàng Lời, trong ngày 25/3, UBND phường Thủy Dương cũng đã làm việc với bà Nguyễn Thị Như Quỳnh- đại diện chủ bãi tập kết cát sạn không phép ở đường Phùng Lưu và ông Trần Tấn Khiêm- đại diện chủ bãi tập kết cát sạn không phép ở đường Võ Văn Kiệt.

UBND phường Thủy Dương yêu cầu các chủ bãi tập kết cát sạn không phép này di chuyển toàn bộ cát sạn ra khỏi khu vực tập kết vi phạm trong thời hạn 10 ngày, nếu không thực hiện sẽ bị cưỡng chế.

Như tin đã đưa, thời gian qua, người dân phường Thủy Dương liên tiếp phản ánh việc 2 bãi tập kết cát sạn không phép quy mô lớn trên địa bàn phường của Công ty Quý Hoàng Lời gây ra nhiều hệ lụy nhưng chưa được xử lý dứt điểm. Các bãi tập kết cát sạn không phép này tồn tại trong thời gian dài tại các khu đất nằm bên đường Trưng Nữ Vương và đường Phùng Quán, phường Thủy Dương.

Trong đó, bãi tập kết cát sạn ở đường Trưng Nữ Vương nằm ngay trong khu vực dân cư. Tại đây có lượng lớn cát sạn được tập kết trên diện tích đất hàng trăm m2, xung quanh bãi không có hệ thống che chắn. Hàng ngày có nhiều ô tô tải vận chuyển cát sạn ra vào bãi. Theo người dân sống xung quanh bãi tập kết cát sạn này, thời gian qua, họ luôn phải sống trong tình trạng khổ sở do ô nhiễm môi trường vì khói bụi, tiếng ồn và mất an toàn giao thông.

TT-Huế: Xử lý các bãi tập kết cát sạn không phép sau phản ánh của Báo Dân Việt  - Ảnh 3.

Bãi tập kết cát sạn không phép của Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Quý Hoàng Lời tại đường Phùng Quán, phường Thủy Dương. Ảnh: Trần Hòe.

Tương tự bãi tập kết cát sạn ở đường Trưng Nữ Vương, bãi tập kết cát sạn không phép ở đường Phùng Quán cũng hàng ngày gây ô nhiễm môi trường và mất an toàn giao thông khiến cuộc sống của người dân bị ảnh hưởng. Tại đây có hàng trăm m3 cát sạn được tập kết, xung quanh bãi không có bất cứ hệ thống che chắn nào.

Người dân cho biết, trong thời gian dài, họ đã liên tục phản ánh đến chính quyền địa phương việc hoạt động của các bãi tập kết cát sạn này nhưng không hiểu sao các bãi vẫn được ngang nhiên tồn tại.

UBND phường Thủy Dương từng lập biên bản, tham mưu UBND thị xã Hương Thủy xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Quý Hoàng Lời, đồng thời yêu cầu vận chuyển cát sạn ra khỏi khu vực vi phạm nhưng trong thời gian dài Công ty Quý Hoàng Lời không chấp hành.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem