Chủ đề nóng

TT-Huế: Xử phạt tài xế đến từ vùng dịch tiếp xúc với người dân

Trần Hòe Thứ sáu, ngày 23/07/2021 16:08 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cơ quan chức năng ở Thừa Thiên-Huế xử phạt tài xế có hành vi tiếp xúc với người dân địa phương sau khi đi từ vùng có dịch Covid-19 vào địa phận tỉnh.
Bình luận 0

Ngày 23/7, UBND huyện Phong Điền (Thừa Thiên-Huế) ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Đăng Dũng (SN 1976, trú phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng) vì không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

TT-Huế: Xử phạt tài xế đến từ vùng dịch tiếp xúc với người dân  - Ảnh 1.

Thời gian qua, cơ quan chức năng ở tỉnh Thừa Thiên-Huế đã xử phạt nhiều tài xế vi phạm quy định phòng, chống dịch. (Ảnh: T.D)

Vào khoảng 19h40 ngày 19/7, lực lượng chức năng xã Điền Hòa (huyện Phong Điền) phát hiện ông Dũng có hành vi tiếp xúc với người dân ở xã sau khi đi từ vùng có dịch Covid-19 vào địa phận tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Trước đó, khi điều khiển xe chở hàng hóa lưu thông đến địa phận tỉnh Thừa Thiên-Huế, ông Dũng được cấp phù hiệu màu đỏ. Với phù hiệu này, ông Dũng không được tiếp xúc với người dân địa phương, cộng đồng; bị nghiêm cấm dừng đỗ dọc đường hoặc bốc dỡ hàng hóa ngoài địa điểm đã được chủ nhận hàng đăng ký. Vậy nhưng, ông Dũng đã không thực hiện theo quy định nêu trên.

Căn cứ quy định tại khoản 2, Điều 14, Nghị định số 117/2020/NĐ-CP, ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế, UBND huyện Phong Điền đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Dũng số tiền 7,5 triệu đồng.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem