Chủ đề nóng

Tụ điểm dịch vụ vui chơi, công viên đóng cửa: Người dân Quảng Ninh đón Tết “độc - lạ” chưa từng có

Mai Trang Thứ năm, ngày 11/02/2021 09:12 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tết nguyên đán 2021 đã đến gần, nhưng dịch Covid - 19 lại một lần nữa ghé tới với người dân phường Mạo Khê, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh. Họ đã cùng nhau chống dịch để có thể đón Tết được như mọi năm. Thậm chí Tết 2021 sẽ còn là cái tết đáng nhớ đối với người dân nơi đây.
Bình luận 0

Dịch Covid-19 khiến Tết Nguyên đán 2021 tại phường Mạo Khê, Đông Triều, Quảng Ninh trở nên vắng vẻ

Tụ điểm dịch vụ vui chơi, công viên đóng cửa: Người dân Quảng Ninh đón Tết “độc - lạ” chưa từng có - Ảnh 1.

Chốt kiểm dịch tại phường Mạo Khê, Đông Triều, Quảng Ninh trong những ngày cận Tết

Mọi năm cứ vào những ngày 27, 28, 29, 30 âm lịch, đường phố, chợ lại tấp nập đông đúc. Người dân không hẹn mà cùng nhau ra ngoài. Người hẹn nhau gặp mặt tụ tập, người thì đi sắm tết, có người nhân dịp Tết được nghỉ mà đi chơi. 

Nhưng năm nay, những ngày này trở nên vắng vẻ, đường phố không một bóng người, có chăng chỉ là lác đác vài bóng xe qua lại. Tất cả người dân đều hạn chế ra ngoài, hạn chế đi lại và tiếp xúc. Những con phố, nhà hàng, quán ăn uống vốn sẽ đông khách vào những ngày này mà cũng trở nên vắng vẻ.

Tụ điểm dịch vụ vui chơi, công viên đóng cửa: Người dân Quảng Ninh đón Tết “độc - lạ” chưa từng có - Ảnh 2.

Đào quất phục vụ Tết cũng không có người đến hỏi mua

Dịch Covid-19 khiến Đào, quất… tại phường Mạo Khê, Đông Triều cũng trở nên cô đơn trong ngày tết

Chợ Tết cũng không còn cảnh đông đúc, dường như không phải là phiên chợ Tết nhộn nhịp như tết truyền thống, mà mang nét chợ "vắng" của Tết Covid.

Hàng năm náo nhiệt nhất trong những ngày Tết cận kề là khu chợ bán đào, bán quất, nhưng với năm nay, khu chợ ấy lại thưa thớt, rất ít người dân tới sắm đào để "chơi Tết". Hàng quất, hàng đào mọi năm luôn thu hút mọi người tới xem mua, ngắm nghía, hỏi thăm, thì năm nay lại đứng "cô đơn" trong khu chợ.

Tụ điểm dịch vụ vui chơi, công viên đóng cửa: Người dân Quảng Ninh đón Tết “độc - lạ” chưa từng có - Ảnh 3.

Đi chợ Tết như thời bao cấp

Điểm đặc biệt thú vị mà có lẽ người dân phường Mạo Khê, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh có được trong dịp tết 2021, đó là tờ "Phiếu đi chợ". Mỗi gia đình sẽ được phát 1 tờ phiếu đi chợ, phân chia rõ với từng hộ dân ngày nào họ sẽ được tới chợ mua sắm, và mỗi hộ gia đình chỉ được 1 thành viên đi chợ. Đến cổng chợ, phải xuất trình phiếu và đo thân nhiệt cẩn thận mới được vào chợ mua sắm, đảm bảo tránh đông người, không tập trung đông người.

Tụ điểm dịch vụ vui chơi, công viên đóng cửa: Người dân Quảng Ninh đón Tết “độc - lạ” chưa từng có - Ảnh 4.

Phiếu vào cửa tại chợ phường Mạo Khê

Tụ điểm dịch vụ vui chơi, công viên đóng cửa: Người dân Quảng Ninh đón Tết “độc - lạ” chưa từng có - Ảnh 5.

Không chỉ phát phiếu tránh tập trung đông người tại chợ, chính quyền phường Mạo Khê, Đông Triều, thực hiện tạm đóng cửa các nhà hàng, quán ăn và các dịch vụ, các tụ điểm dịch vụ vui chơi như công viên, quán bia, cơ sở kinh doanh karaoke...

Tụ điểm dịch vụ vui chơi, công viên đóng cửa: Người dân Quảng Ninh đón Tết “độc - lạ” chưa từng có - Ảnh 6.

Chợ vắng vẻ trong ngày những ngày cận Tết.

Tụ điểm dịch vụ vui chơi, công viên đóng cửa: Người dân Quảng Ninh đón Tết “độc - lạ” chưa từng có - Ảnh 7.


Người dân nếu muốn đi chợ mua sắm cho ngày tết phải đảm bảo đeo khẩu trang, sát khuẩn và thực hiện khoảng cách an toàn 2M thì mới được vào chợ.

Thậm chí người dân mỗi lần đi qua "địa phận" của mỗi khu xóm trong phường đều phải khai báo hành trình đi lại của mình với chốt kiểm dịch của từng khu, đảm bảo thông tin lưu hành và thuận tiện cho công tác kiểm soát dịch của thị xã trước dịch bệnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem