Tự làm cơm cháy chà bông tại nhà, giòn rụm, thơm ngon, ăn là nghiền

Lê Lan Hương Thứ năm, ngày 30/11/2023 08:13 AM (GMT+7)
Với cách làm cơm cháy chà bông này, bạn có thể tự làm ở nhà để có món ăn vặt thơm ngon trong mùa đông này.
Bình luận 0

Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách làm cơm cháy chà bông tại nhà vừa ngon vừa rẻ lại hợp vệ sinh.

Cơm cháy chà bông là món ăn vặt được ưa thích của nhiều người. Với vị giòn rụm của nếp chiên, chút ngọt của đường quyện cùng vị mặn của mắm sẽ làm vừa lóng bất cứ người thưởng thức nào.

Làm cơm cháy chà bông tại nhà cũng đơn giản và dễ dàng với các nguyên liệu thân quen. Hôm nay, Dân Việt sẽ hướng dẫn các bạn cách làm cơm cháy chà bông thơm ngon hấp dẫn:

Cách làm cơm cháy chà bông - Ảnh 1.

Hấp xôi

Nguyên liệu làm cơm cháy chà bông:

- Gạo nếp: 500gr

- Chà bông: 1/2 bát

- Hành lá: vài nhánh

- Gia vị: 80ml nước mắm, 100gr đường thốt nốt, 1/4 bát nước

Cách làm cơm cháy chà bông - Ảnh 2.

Cách làm cơm cháy chà bông: Tạo khuôn xôi

Cách làm cơm cháy chà bông:

Bước 1: Gạo nếp vo sạch, ngâm qua đêm, sau đó xả qua nước lạnh, đổ ra rổ, xóc cùng 1/2 muỗng cà phê muối và cho vào xửng hấp chín.

Lưu ý: khi xôi chín các bạn xới đều để xôi không bị nhão ở phần dưới.

Bước 2: Cho từng ít xôi vào khuôn tròn, dàn thành 1 lớp không qua dày, và ấm hơi chặt để xôi kết dính thành hình. Xếp xôi lên vỉ và mang phơi nắng( nếu có) hoặc sấy khô ở nhiệt độ 80 độ.

Cách làm cơm cháy chà bông - Ảnh 3.

Cách làm cơm cháy chà bông: Sau khi tạo khuôn, phơi nắng hoặc sấy cho xôi se lại

Bước 3: Khi các miếng xôi khô ráo thì các bạn cho từng miếng vào chảo dầu đang nóng, chiên vàng giòn 2 mặt( Xôi khô, khi chiên, các hạt nếp nở phồng trông rất đẹp).

Cách làm cơm cháy chà bông - Ảnh 4.

Cách làm cơm cháy chà bông: Xôi sau khi chiên

Bước 4: Cho hết phần gia vị vào nồi nhỏ, bắt lên bếp nấu lửa hơi thấp để nước sốt sánh lại thì tắt bếp. Bây giờ rưới nước sốt nước mắm lên các mặt xôi rồi rắc chà bông. Bạn nào thích thêm hành lá thái nhỏ như mình thì làm nhé.

Cách làm cơm cháy chà bông - Ảnh 5.

Cách làm cơm cháy chà bông: Rưới nước sốt và rắc chả bông

Cách làm cơm cháy chà bông - Ảnh 6.

Cách làm cơm cháy chà bông: Cơm cháy sau khi hoàn thiện

Trình bày: Các miếng"cơm" cháy cho ra dĩa. Món này ăn chơi rất dỉnh các bạn ạ. Miếng cơm cháy giòn và xốp. cộng thêm vị mặn ngọt của sốt và chà bông không thể nói không ngon được.

Cách làm cơm cháy chà bông - Ảnh 7.

Chúc các bạn thành công khi tự làm cơm cháy chà bông tại nhà.

Công thức và hình ảnh món Cơm cháy chà bông do FB Lam Anh Dao thực hiện.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem