Chủ đề nóng

Tự phá thai, nữ sinh hôn mê trên vũng máu

Thứ bảy, ngày 31/03/2012 13:13 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Em Phạm Thu Hoài (Hà Nội) đang học phổ thông song đã có "quan hệ nam nữ" và mang thai ngoài ý muốn. Sợ gia đình biết chuyện, Hoài tự mua thuốc phá thai để uống. Khi gia đình phát hiện thì H. đã hôn mê trong vũng máu trên giường.
Bình luận 0

Thực tế vẫn có những bệnh nhân sau khi phá thai bằng thuốc phải nhập viện trong tình trạng hôn mê, máu chảy lênh láng từ ngoài cửa phòng cấp cứu, thậm chí nhiều trường hợp tử vong do mất quá nhiều máu.

Nguyên nhân là do bệnh nhân tự ý điều trị trong khi biện pháp này phải được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa, sản phụ phải được khám và loại trừ các bệnh toàn thân, các chống chỉ định...

Đặc biệt, một nguyên tắc bất di bất dịch đối với đình chỉ thai nghén loại này là sau khi tư vấn và cho bệnh nhân uống thuốc, trước khi ra về bao giờ bác sĩ cũng khuyến cáo: Đến viện ngay khi máu ra ướt hai cái băng vệ sinh và không ở ngoài “tầm tay” của bệnh viện trong thời gian theo dõi.   

(Tên nhân vật đã được thay đổi)

Theo Kienthuc
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem