Chủ đề nóng

TỰ THIẾT KẾ: 6 cách tạo diện mạo mới cho căn phòng đẹp mà tốn ít chi phí

Thứ tư, ngày 12/11/2014 07:44 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Có rất nhiều cách để làm mới không gian sống của bạn mà không phải tốn quá nhiều tiền. Chỉ với một vài thay đổi nhỏ, bạn sẽ thấy cuộc sống thật vui tươi và tràn đầy sinh lực. Hãy bắt đầu từ những thứ nhỏ nhất nhé!
Bình luận 0

Sắp xếp lại nội thất

 
 

Cách nhanh nhất để tạo diện mạo mới cho căn phòng là bạn hãy sắp xếp, đảo vị trí của những đồ nội thất lớn như bàn ghế, tủ….. Cách này lại không tốn tiền. Bạn sẽ rất ngạc nhiên sau khi mình thay đổi vị trí đồ đạc. Việc sắp xếp này cũng giúp bạn loại bỏ những đồ vật không hữu ích cũng như không dùng đến, mọi thứ lại trở về ngăn nắp hơn.

 Điều cần nhớ là không nên thay đổi phong thủy của ngôi nhà: như thay đổi vị trí bàn thờ, gương lớn…

Sơn hay dùng giấy dán tường

 
Một cách làm mới căn phòng nữa là khoác cho tường một màu áo mới. Bạn có thể thay đổi màu sơn theo ý thích hay chỉ đơn giản là sơn màu cũ lên tường. Bạn cũng có thể sơn nhiều màu cho cùng một phòng hoặc kết hợp sử dụng giấy dán tường cho những bức tường điểm nhấn. Hiện nay, sơn hay giấy dán tường, mọi thứ dường như không có giới hạn.

 

Thay đổi đèn hoặc chụp đèn

 
Đèn hay chụp đèn thường là vật trang trí trong phòng. Thay đổi kiểu dáng hay chất liệu vải trang trí của chúng cũng tạo hiệu quả cho thị giác. Bạn có thể chọn phong cách hiện đại hay cổ điển cho chúng.

 

Gối ôm trang trí

 

Với những gia đình dùng sofa thì việc thay đổi hình dáng và chất liệu gối ôm trang trí cũng đem lại hiệu quả rõ rệt. Bạn có thể thay đổi theo từng mùa hoặc từng tuần với những mẫu mã và màu sắc khác nhau. Những chăm chút nhỏ nhưng lại đem lại kết quả lớn bất ngờ.

Tranh ảnh nghệ thuật

 

Việc trang trí tranh ảnh nghệ thuật cho các bức tường đỡ nhàm chán cũng là một ý tưởng không tồi. Bạn có thể bố cục lại các bức tranh, hoặc đơn giản bạn thay những bức hình gia đình để luôn có cảm giác mới mẻ. Nếu khéo tay và con mắt có chút nghệ thuật, bạn có thể tạo một khung tranh lớn từ một tấm vải đầy màu sắc. Hoặc bạn không thích màu khung của những bức tranh đã có, hãy mua một lọ sơn xịt và thay áo mới cho chúng. Đừng nghĩ rằng phải treo những bức tranh nghệ thuật đắt tiền mới là trang trí. Hãy nghĩ đơn giản hơn!

Chỉnh sửa.

Khi nghi ngờ hoặc không thích điểm nào, hãy chỉnh sửa nó. Chỉ một chút quan tâm nhỏ, bạn sẽ thấy cuộc sống xung quanh bạn có sự thay đổi lớn.

Mỹ Anh (Dân Việt)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem