Chủ đề nóng

Tùng Dương hát tình ca

Thứ tư, ngày 29/08/2012 06:49 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt – Tùng Dương tiếp tục cống hiến khán giả yêu nhạc bằng một chuyến đi mới với tên gọi “Tùng Dương hát Tình ca” được diễn ra một đêm duy nhất vào tối 15.9 tại Nhà Hát lớn Hà Nội.
Bình luận 0

Một không gian âm nhạc lãng mạn, đẹp như mùa Thu Hà Nội với những bản tình ca được vang lên qua giọng hát của Tùng Dương và hai khách mời đặc biệt là Thanh Lam và Nguyên Thảo. Khán giả sẽ được chứng kiến một Tùng Dương rất khác, rất nhẹ nhàng, bay bổng mà tinh tế, trái ngược hoàn toàn với sự gai góc, cá tính, mạnh mẽ, bạo liệt trước đây.

Ca sĩ Tùng Dương và họa sĩ Lê Thiết Cương trong buổi họp báo ra mắt liveshow "Tùng Dương hát tình ca" chiều 28.8 tại Hà Nội. Ảnh: Thanh Hà

Nếu sự gai góc, “ma mị”, ngẫu hứng của thể loại nhạc Jazz, chất dân gian đương đại đã được Tùng Dương thể hiện và được ví như những ngọn lửa hừng hực ngày hè, thì với Pop ballad và nhạc xưa, một Tùng Dương hiện hữu bằng sự bay bổng, lãng mạn đầy cảm xúc như chính mùa thu Hà Nội qua những ca khúc như: “Nhìn những mùa thu đi” của Trịnh Công Sơn; “Dư âm” của Nguyễn Văn Tý’ “Ngậm ngùi”, “Mùa thu chết” của Phạm Duy; “Mùa thu cho em” của Ngô Thụy Miên…

Ngoài ra đêm nhạc “Tùng Dương hát tình ca” sẽ có những tiết mục đặc biệt như ca khúc “Bài ca trên núi” của Nguyễn Văn Thương sẽ được Tùng Dương thể hiện bằng một lối hát khác như Tùng Dương đã từng phá vỡ lối hát truyền thống đối với ca khúc “Chiếc khăn Piêu” mà chàng ca sĩ “Con cò” cũng sẽ đưa vào chương trình này.

Tùng Dương trong chuyến đi Pháp cùng gia đình. Ảnh: TD

Có hai ca khúc mang nhiều mùa sắc thi thố được các thí sinh hay sử dụng trong các cuộc thi Sao Mai là “Huyền thoại Hồ Núi Cốc” và “Bên dòng sông Cái” của Phó Đức Phương, cũng sẽ được Tùng Dương biểu diễn trong liveshow lần này.

Bên cạnh những ca khúc solo, Tùng Dương còn song ca với Thanh Lam, Nguyên Thảo với hai tiết mục “Chút nắng vàng bay”, “Không còn mùa thu”. Đây sẽ là sự kết hợp đầy ấn tượng và thăng hoa của Tùng Dương và hai vị khách mời. Sự kết hợp được cho là giữa “lửa – lửa” (Tùng Dương – Thanh Lam) sẽ góp phần “bốc cháy” không gian âm nhạc Nhà hát lớn, và sự kết hợp "lửa-nước" (Tùng Dương - Nguyên Thảo sẽ vô cùng dịu dàng, tinh tế khi.

Một điều đặc biệt khác nữa trong chương trình "Tùng Dương hát tình ca" đó là ý tưởng sáng tạo sắp đặt sân khấu, bố trí ánh sáng của Họa sĩ Lê Thiết Cương được kết hợp với âm nhạc lãng mạn của các bản tình ca. Điều đó sẽ cho khán giả một dấu ấn khó quên về hiệu quả của âm nhạc trên vẻ đẹp của Mỹ thuật sân khấu. “ Đây sẽ là một chương trình hướng tới chất lượng thẩm mỹ cao nhất về cả “nghe và nhìn”” Tùng Dương chia sẻ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem