Chủ đề nóng

Tùng Dương mang “Độc đạo” đến Paris

Thứ năm, ngày 27/02/2014 10:33 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau thành công rực rỡ của đêm diễn “Độc đạo” tại Hà Nội, cặp nghệ sĩ Tùng Dương – Nguyên Lê quyết định mang chương trình đặc sắc này đến với thủ đô Paris hoa lệ, nơi được cho là thủ phủ của world music.
Bình luận 0
Chương trình “Độc đạo” sẽ được biểu diễn tại Nhà hát Adyar (Thesatre Adyar) số 4, square Rapp, Paris, Pháp vào ngày 2.3.

“Độc đạo”, ngay từ tên gọi đã mang ý nghĩa một hành trình âm nhạc nhằm khám phá và khai thác hơn nữa những khả năng tự thân và khao khát đổi mới của Tùng Dương. Với sự đồng hành của nghệ sĩ Nguyên Lê, Tùng Dương đã có được một album với những phẩm chất cao nhất của một sản phẩm âm nhạc mang tính quốc tế. “Độc đạo” có thể coi là album world music thực sự đầu tiên tại Việt Nam, của nghệ sĩ Việt Nam.

Ca sĩ Tùng Dương trong chương trình “Độc đạo” .
Ca sĩ Tùng Dương trong chương trình “Độc đạo” .

Khi đưa “Độc đạo” tới Paris, với Nguyên Lê, như một cuộc về nhà. Bởi Nguyên Lê luôn là một trong những tên tuổi được kính trọng nhất trong giới âm nhạc Pháp. Các sản phẩm âm nhạc của anh, album hay tour diễn, đều được chào đón nồng nhiệt. Bởi những người yêu mến Nguyên Lê luôn tin rằng, họ sẽ được biết thêm những sáng tạo mới mẻ, những bất ngờ không thể đoán trước, những sự pha trộn tưởng như bất khả… kiểu như pop/rock kinh điển, hay chất liệu âm nhạc dân gian châu Phi với vùng Viễn đông…

Còn với Tùng Dương, mang “Độc đạo” đến Paris là mang đứa con tinh thần, một sự tâm huyết nhất trong cuộc đời làm nghệ thuật của mình đến với công chúng Pháp. Có thể nói, sự xuất hiện của “Độc đạo” tại Paris là một sự kiện âm nhạc vô cùng quan trọng đối với Tùng Dương và với cả nền âm nhạc Việt Nam trong nỗ lực tìm đường ra với thế giới.

Đêm nhạc “Độc đạo” ngoài 2 nhân vật chính là Tùng Dương – Nguyên Lê còn có sự tham gia của các nghệ sĩ như: Nhóm S.O.F của Nguyên Lê, ca sĩ gốc Senegal Julia, ca sĩ Hương Thanh, Maghreb, Friends, Mangustao, Fragile Beauty… và nhạc sĩ Nguyễn Công Phương Nam, người đã góp sức tạo nên thành công của album “Li ti”.

Tâm sự trước ngày lên đường, Tùng Dương cho hay, những chuyến biểu diễn nước ngoài không đơn giản là “đi hát kiếm tiền” mà với Dương luôn là những chuyến khám phá nền êm nhạc của thế giới và học tập, chắt lọc những tinh túy của những nền văn minh phục vụ cho công việc làm nghề của mình.
Thanh Hà (Thanh Hà)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem