Chủ đề nóng

Tuổi thơ “ngập trong tiền” của con trùm ma túy Colombia

Thứ ba, ngày 22/11/2016 11:40 AM (GMT+7)
Ở thời điểm đỉnh cao quyền lực, trùm ma túy Escobar có rất nhiều tiền và các con của ông ta “như đang ở giữa Disneyland”.
Bình luận 0

Trùm ma túy Pablo Escobar và con trai Juan.

Juan Escobar, 39 tuổi, con trai trùm ma túy Pablo Escobar, đã chia sẻ trong chương trình “60 Minutes” về tuổi thơ của ông ở Colombia. Juan cho biết ông sống trong một căn nhà đẹp như cung điện với những con voi hay ngựa vằn chạy quanh nhà.

Dù đã đổi tên và rời khỏi Colombia sau khi cha mình qua đời năm 1993, Juan vẫn dành tình cảm lớn cho người cha khét tiếng. Pablo Escobar chết trong một cuộc đấu súng với cảnh sát, chấm dứt đế chế ma túy lớn nhất lịch sử.

Juan hiện đang sống ở Argentina trong vai trò kiến trúc sư.

Pablo là người mê máy móc nên thường xuyên mua những chiếc xe hơi, mô tô đắt tiền về nhà. “Tôi như đang sống trong Disneyland vậy. Hươu cao cổ, voi, xe hơi, rất nhiều chứ khác nữa. Tiền thì luôn tiêu ngập tay”, Juan nói. “Tôi không ghét cha mình vì tôi không biết ông buôn ma túy. Ước gì tôi có thể chết thay cha”.

Từ một gia đình nghèo ở thị trấn Medellin, đông bắc Colombia, Escobar vươn lên thành trùm ma túy khủng khiếp nhất thế giới. Ở thời kỳ đỉnh cao quyền lực, Escobar thu về mỗi tuần 420 triệu USD. Pablo rất được lòng người dân bản địa vì thường xuyên cấp tiền làm từ nhiện và trao tặng nhà ở cho người nghèo.

Mặt trái của Pablo Escobar chính là buôn bán ma túy và giết người không ghê tay. Ông ta từng yêu cầu ám sát một máy bay chở khách có 100 người trên khoang.

Pablo Escobar rất thích xe cộ.

Năm 1991, Escobar giao mình cho cảnh sát và sống ở nhà tù xa hoa do chính mình bỏ tiền xây dựng. Theo Juan, quyết định sai lầm nhất của cha mình là tham gia vào chính trị. “Khi đó, mọi người đều để mắt tới cha tôi và cơ quan an ninh nhanh chóng tìm cách bắt giữ Pablo”. Juan nói rằng nếu cha mình không nhúng tay vào chính trị, có lẽ giờ ông vẫn sống.

Pablo chơi đùa với Juan lúc nhỏ.

Sau cái chết của cha, Juan định nối gót Pablo thành trùm ma túy. Tuy nhiên sau đó, Juan muốn sống một cuộc đời bình yên nên quyết định rời khỏi quê hương. Hiện Juan là một kiến trúc sư đang sống ở Argentina và “hưởng thụ sự bình yên mỗi ngày”.

Pablo Escobar giàu cỡ nào?

-Giữa năm 1980, Pablo Escobar thu về 420 triệu USD/tuần và gần 22 tỉ USD năm từ tiền bán ma túy.

-Năm 1989, Pablo là người giàu thứ 7 hành tinh, theo tạp chí Forbes.

-Trùm ma túy Colombia phải chi 2.500 USD/tháng tiền dây chun buộc tiền.

-Pablo từng đốt 2 triệu USD để con gái không chết cóng.

-10% tài sản của Pablo, tương đương 250 triệu USD/năm bị hao mòn do nước phá hủy, chuột cắn hoặc nhiều nguyên nhân khác.

-Pablo phải mua một máy bay mới sau khi chiếc cũ quá nhỏ để chở tiền.

-Năm ngoái, các nông dân Colombia tìm thấy 600 triệu USD tiền mặt Pablo Escobar chôn gần Medellin.

-Pablo sở hữu nhiều siêu xe, máy bay và thậm chí là 2 chiếc tàu ngầm.

Quang Minh – Daily Mail
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem