Chuẩn bị nguyên liệu:
- Phần panna cotta sữa: 3-4gr lá hoặc bột gelatin, 100ml kem tươi, 200ml sữa tươi, 1 chút vani, 25gr đường.
- Phần panna cotta trà xanh: 2 thìa bột trà xanh matcha, 4gr lá gelatin hoặc bột, 200ml sữa tươi, 100ml kem tươi, 30gr đường.
- Hũ nhỏ hoặc cốc sạch đựng panna cotta.
Hướng dẫn cách làm:
Làm phần panna cotta trà xanh:
- Bước 1: Trước tiên bạn cho bột trà xanh vào bát và thêm 1 chút nước sôi, khuấy đều cho bột trà xanh tan hết.
- Bước 2: Lá gelatin cắt làm đôi rồi cho vào bát nước đá lạnh, ngâm 5-7 phút cho mềm. Nếu bạn sử dụng bột gelatin thì cho thêm 2 thìa nước vào cùng rồi khuấy đều, để vài phút cho bột gelatin nở mềm.
- Bước 3: Cho sữa tươi, kem tươi, đường ở phần nguyên liệu panna cotta trà xanh vào nồi và khuấy đều, bật bếp nấu cho hỗn hợp nóng già tầm 70-80 độ C là tắt bếp, tiếp theo bạn vớt lấy lá gelatin vắt nhẹ cho hết nước rồi cho vào nồi sữa vừa nấu rồi khuấy đều cho gelatin tan hết là được.
- Bước 4: Bạn đặt các hũ đựng vào 1 chiếc cốc nhỏ, nghiêng góc sao cho khi rót hỗn hợp sữa sẽ chia làm 2 lớp riêng biệt. Tiếp theo bạn rót hỗn hợp panna cotta trà xanh vào 1/2 hũ rồi để cho nguội thì đem cất tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng cho hỗn hợp đông lại, vậy là xong phần panna cotta trà xanh.
Khi phần panna cotta trà xanh đông lại mới tiến hành làm tiếp phần panna cootta sữa.
Phần panna cotta sữa:
- Bước 5: Lá gelatin cũng cắt đôi rồi ngâm nước đá lạnh 5-7 phút như ở bước làm vị trà xanh.
- Bước 6: Cho đường, kem tươi, sữa tươi vào nồi và khuấy đều, bật bếp nấu cho hỗn hợp nóng già thì vớt lá gelatin cho vào nồi sữa, khuấy đều cho gelatin tan hết sau đó thêm vani khuấy đều 1 lần nữa.
- Bước 7: Đợi cho hỗn hợp kem sữa nguội bớt thì bạn lấy các hũ panna cotta trà xanh trong tủ lạnh ra, rót hỗn hợp kem sữa cho vừa đầy hũ là được. Đem cất tủ lạnh thêm 1-2 tiếng nữa cho hỗn hợp đông lại là có thể lấy ra thưởng thức.
Vị thơm của xoài kèm vị béo của kem tươi sẽ mang đến một cảm giác ngọt ngào cho món tráng miệng.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.