Chủ đề nóng

Tưởng nhớ GS Kim Định - nhà văn hóa lớn của Việt Nam

Thứ tư, ngày 18/07/2012 06:14 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Vừa qua tại Văn Miếu, Quốc Tử Giám, Hà Nội đã diễn ra buổi tọa đàm về cố triết gia và cũng là để tưởng nhớ 15 năm ngày mất của GS Lương Kim Định, do Trung tâm Minh triết phối hợp với Trung tâm Lý học Phương Đông tổ chức.
Bình luận 0

Buổi tọa đàm có sự góp mặt của 30 nhà nghiên cứu văn hóa, lịch sử với các tham luận giá trị của GS.TSKH Trần Ngọc Thêm, TS Trần Ngọc Linh, nhà nghiên cứu Hà Văn Thùy, nhà nghiên cứu Nguyễn Vũ Tuấn Anh… Các nhà nghiên cứu đã phân tích, đánh giá công sức của GS Kim Định trong công cuộc truy tìm cổ văn hóa sử và minh triết của dân tộc Việt Nam.

GS Lương Kim Định

Nhắc đến GS Kim Định là nhắc đến một người đã dành gần như cả cuộc đời để nghiên cứu trống đồng của người Việt. Ông cho rằng tinh hoa văn hóa của người Việt đều dồn tụ vào những hình ảnh trên mặt trống. Kim Định đã dành hẳn một cuốn sách để mô tả triết lý Việt trên chiếc trống đồng và đưa ra rất nhiều những phát hiện thú vị của ông lý giải những hình ảnh trên mặt trống.

GS Lương Kim Định đã để lại một di sản văn hóa lớn với hơn 40 đầu sách ở nhiều lĩnh vực triết học, văn hóa, cổ sử… Trong những tác phẩm của mình, ông đã có những dự đoán tài tình, ngày càng được khoa học liên ngành khảo cổ, cổ thư, nhân chủng xác minh luận điểm của ông là có cơ sở và giá trị.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem