Chủ đề nóng

Tuyên dương 2 thiếu niên nhặt được ví tiền trả lại người đánh rơi

Thứ hai, ngày 22/05/2023 10:41 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 16/5, Công an huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa bàn giao tài sản cho một người dân không may đánh rơi được 2 thiếu niên nhặt được và nhờ công an trả lại.
Bình luận 0
Tuyên dương 2 thiếu niên nhặt được ví tiền trả lại người đánh rơi  - Ảnh 1.

Hai thiếu niên Phước và Danh bàn giao tài sản nhặt được cho Công an huyện Ea Súp để trả lại cho người đánh rơi.

Trước đó, tối 13/5, hai em Vũ Minh Phước sinh năm 2009, học sinh lớp 8A3, Trường Trung học cơ sở Quang Trung và Nguyễn Thành Danh sinh 2008, trú tại thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp, đã nghỉ học đến khu vực thôn 7, xã Cư Mlan chơi thì nhặt được 1 chiếc ví màu đen, bên trong có một số giấy tờ, 1 thẻ ATM và hơn 2,3 triệu đồng tiền mặt.

Sau khi nhặt được tài sản, hai em đã đến trụ sở Công an huyện nhờ các chú công an tìm người đánh rơi để trả lại. Sau khi kiểm tra các giấy tờ trong ví, cơ quan công an đã liên hệ với người đánh rơi ví là một công dân trú tại phường Tam Hiệp, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai để nhận lại tài sản.

Thầy Nguyễn Minh Toại, Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Quang Trung cho biết, Phước là học sinh có hạnh kiểm tốt, năng nổ. Nhà trường đã tổ chức tuyên dương Phước và Danh trước toàn trường để giáo dục học sinh về lối sống đẹp, tử tế.

Trước đó, vào ngày 6/2/2023, Trường Tiểu học Lê Đình Chinh, xã Cư A Mung, huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk cũng đã biểu dương hai học sinh là Đàm Thị Tường Vy dân tộc Tày, học lớp 3C và Mông Đại Tuấn dân tộc Mông, học lớp 2C, vì đã có hành động đẹp trong thực hiện phong trào “Mỗi ngày một tin tốt - Mỗi tuần một câu chuyện đẹp” năm học 2022-2023.

Tuyên dương 2 thiếu niên nhặt được ví tiền trả lại người đánh rơi  - Ảnh 2.

Liên đội Trường Tiểu học Lê Đình Chinh, xã Cư A Mung, huyện Ea H’leo biểu dương và trao Thư khen cho 2 em Vy và Tuấn nhằm lan tỏa những hành động đẹp.

Theo lãnh đạo nhà trường, vào giờ ra chơi, hai em Vy và Tuấn nhặt được tiền trong sân trường liền báo lại cho giáo viên phụ trách để tìm trả cho người làm rơi.

Trường Tiểu học Lê Đình Chinh thuộc xã vùng 3 của huyện Ea H’leo. Toàn trường có hơn 300 học sinh, chủ yếu là con em đồng bào dân tộc thiểu số phía bắc di cư vào, kinh tế còn gặp nhiều khó khăn.

Hai em Vy và Tuấn là con gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng khi nhặt được tiền ở sân trường, hai em đã báo lại cho giáo viên phụ trách để tìm trả lại cho người đánh rơi.

Để kịp thời động viên, Liên đội Trường Tiểu học Lê Đình Chinh đã biểu dương và trao Thư khen cho 2 em Vy và Tuấn nhằm lan tỏa những hành động đẹp, tấm gương tốt đến các em học sinh và cộng đồng, để mọi người cùng học tập và noi theo.

*Bài có sự biên tập ở title và sapo.

Nguyễn Công Lý (Nhân Dân)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem