Chủ đề nóng

Hoàng Mai tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và Hội trại thiếu nhi năm 2022

Phi Long Thứ bảy, ngày 04/06/2022 17:59 PM (GMT+7)
Aa Aa+
UBND quận Hoàng Mai vừa tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và hội trại thiếu nhi trên địa bàn Quận năm 2022.
Bình luận 0

UBND quận Hoàng Mai cho biết, với mục tiêu thực hiện hiệu quả các quyền trẻ em, tạo điều kiện để trẻ em được tham gia vào các vấn đề có liên quan đến trẻ em để tất cả trẻ em, đặc biệt là trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt có một kỳ nghỉ hè an toàn, lành mạnh và có cơ hội phát triển toàn diện.

Trong suốt thời gian diễn ra hoạt động, ngoài việc được chứng kiến và hưởng ứng Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em của Quận, các em trực tiếp được tham gia cuộc thi Trang trí trại đẹp với chủ đề:"Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em".

Phát biểu tại Lễ phát động, ông Trần Quý Thái - Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai khẳng định: trong thời gian qua, quận Hoàng Mai luôn quan tâm đến công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, coi phát triển con người, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao là chìa khóa thực hiện các mục tiêu phát triển của quận. 

Hoàng Mai tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và Hội trại thiếu nhi năm 2022 - Ảnh 1.

UBND quận Hoàng Mai phát động tháng hành động vì trẻ em

Các hoạt động thu hút sự tham gia của trẻ em luôn được quan tâm. Hằng năm, hoạt động Tháng hành động vì trẻ em và Hội trại thiếu nhi đã trở thành hoạt động cao điểm có ý nghĩa không chỉ với trẻ em mà với tất cả những người quan tâm đến trẻ em để các em được đón một mùa hè vui tươi, an toàn với nhiều hoạt động phong phú và bổ ích. 

Thay mặt Ban Chỉ đạo công tác Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em quận Hoàng Mai, ông Trần Quý Thái - Phó chủ tịch UBND Quận nhấn mạnh: "Để tạo cơ hội cho trẻ em phát triển, chúng ta hãy cùng hành động vì một cộng đồng an toàn, bình đẳng cho mọi trẻ em; trên cơ sở phát huy tối đa nội lực sẵn có, huy động sự đóng góp của toàn dân, nâng cao vai trò trách nhiệm của mỗi gia đình, cộng đồng và toàn xã hội tham gia tích cực vào công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Tôi hy vọng Tháng hành động vì trẻ em năm nay sẽ tạo môi trường lành mạnh để trẻ em quận Hoàng Mai phát triển và hội nhập".

Cũng trong dịp này, UBND - UBMTTQ Quận, Hội Chữ thập đỏ Quận đã dành tặng tổng cộng 305 suất quà với tổng số tiền 61 triệu đồng, trong đó: UBND Quận Hoàng Mai tặng 145 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt của 14 phường nhân dịp Tết thiếu nhi 1/6. 

UBMTTQ Việt Nam Quận tặng 160 suất quà cho trẻ em thuộc hộ nghèo, hộ cậng nghèo; Hội Chữ thập đỏ Quận tặng 32 xe đạp cho 32 học sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi của 16 trường THCS trên địa bàn Quận. Ngoài ra, Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Chương Dương tặng 16 triệu đồng cho các trường về tham dự Hội trại thiếu nhi quận Hoàng Mai năm 2022 và UBND 14/14 phường thuộc Quận huy động các nguồn xã hội hóa chung tay tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại 14 phường để trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được đón Tết thiếu nhi vui tươi.

Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và Hội trại thiếu nhi năm 2022 đã khép lại nhưng ấn tượng về các hoạt động có lẽ sẽ còn mãi trong lòng thiếu nhi quận Hoàng Mai và hứa hẹn sẽ có một kỳ nghỉ hè với nhiều hoạt động vui chơi lành mạnh, bổ ích cho thiếu nhi được các cấp, các ngành quan tâm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem