Ukraine phản công gắt, đánh bật quân Nga ra khỏi hai vị trí gần nhà máy than cốc Avdiivka

PV (Theo Pravda) Thứ tư, ngày 06/12/2023 14:53 PM (GMT+7)
Viện Nghiên cứu Chiến tranh (ISW) báo cáo rằng Lực lượng phòng vệ Ukraine đã tiến hành một cuộc phản công ở phía bắc Nhà máy hóa chất và than cốc Avdiivka (ACCP), buộc quân đội Nga phải rút lui khỏi hai vị trí tiền phương của họ.
Bình luận 0
Ukraine phản công gắt, đánh bật quân Nga ra khỏi hai vị trí gần nhà máy than cốc Avdiivka  - Ảnh 1.

Bản đồ chiến sự xung quanh Avdiivka. Nguồn Pravda

 Lực lượng Ukraine đã tiến hành một cuộc phản công gần thị trấn Avdiivka vào ngày 5/12 và gần đây đã đạt được những tiến bộ đã được xác nhận.

Đoạn phim định vị địa lý được công bố vào ngày 4/12 cho thấy quân đội Ukraine đã tiến về phía đông đoạn đường sắt phía bắc ACCP.

Một nhà quan sát quân sự Ukraine đưa tin vào ngày 5/12 rằng các đơn vị Ukraine đã phản công ở phía bắc ACCP và buộc binh lính Nga phải rút lui khỏi hai vị trí tiền phương.

Một blogger quân sự Nga (milblogger) cho rằng quân đội Ukraine đã tiến hành một cuộc phản công gần làng Stepove và gây áp lực lên lực lượng phòng thủ của Nga từ khu vực định cư Novokalynove.

Đồng thời, quân Nga tiếp tục cuộc tấn công gần Avdiivka vào ngày 5/12 và đã đạt được những thành công đã được xác nhận.

Dữ liệu định vị địa lý được công bố vào ngày 5/12 cho thấy các lực lượng Nga đã tiến dọc theo đoạn tuyến đường sắt phía bắc ACCP ở phía tây bắc Avdiivka.

Hơn nữa, dữ liệu vị trí địa lý được công bố vào ngày 4/12 tiết lộ rằng quân Nga cũng đã tiến về phía nam bãi rác Avdiivka.

Bộ Tổng tham mưu Ukraine báo cáo rằng các lực lượng Ukraine đã đẩy lùi ít nhất 23 cuộc tấn công của Nga ở phía đông khu định cư Novobakhmutivka (cách Avdiivka 7 km về phía tây bắc), phía đông bắc làng Berdychi (cách Avdiivka 4 km về phía bắc) và xung quanh các khu định cư của Ukraine. Stepove (3 km về phía bắc Avdiivka), Avdiivka, Siverske (6 km về phía tây Avdiivka) và Pervomaiske (11 km về phía tây nam Avdiivka).

Các miblogger Nga cho rằng quân đội Nga đã tiến về phía trước vào ngày 4 và 5/12 gần Novokalynove (cách Avdiivka 8 km về phía bắc), Stepove, ACCP, bãi thải Avdiivka, khu công nghiệp phía đông nam Avdiivka, Sieverne và Pervomaiske.

Họ cũng tuyên bố rằng giao tranh theo vị trí vẫn tiếp tục diễn ra gần Krasnohorivka (cách Avdiivka 4 km về phía đông bắc) vào ngày 4 và 5/12 và quân đội Nga đã tiếp tục các cuộc tấn công gần Nevelske (cách Avdiivka 14 km về phía tây nam).

Cơ quan báo chí của Lực lượng Tavriia thuộc Lực lượng Ukraine đưa tin vào ngày 5/12 rằng quân đội Nga đã nối lại các cuộc không kích bằng máy bay tấn công Su-25 và trực thăng Ka-52 ở khu vực Avdiivka sau khi hoạt động của máy bay Nga tạm lắng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem