Chủ đề nóng

Ly khai Donetsk tố ngược Ukraine liên tục vi phạm lệnh ngừng bắn mới ký

Phương Đăng (theo Itar-tass) Thứ tư, ngày 03/12/2014 20:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thỏa thuận ngừng bắn vừa được ký ngày 1.12 bị phía Ukraine bắt đầu phá vỡ ngay cùng ngày lúc 18h giờ ngày 2.12 (theo giờ địa phương) tại sân bay Donetsk, ông Andrey Purgin, Chủ tịch Quốc hội của Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng cáo buộc.
Bình luận 0

Chủ tịch Quốc hội của DPR, ông Andrey Purgin cũng cáo buộc, phía Ukraine đã vi phạm lệnh ngừng bắn tại sân bayDonetsk lúc 18h (theo giờ địa phương) hôm 2.12.

Một binh sĩ Ukraine trong tư thế chiến đấu tại sân bay Donetsk. Ảnh minh họa.

 

Ngoài ra,  bộ phận báo chí thuộc Bộ Quốc phòng của Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng (DPR) ngày 3.12 thông báo, Lực lượng an ninh Kiev đã nhiều lần vi phạm lệnh ngừng bắn tại sân bay Donetsk.

"Trong suốt cả đêm (2.12) chúng tôi đã ghi nhận nhiều hành vi vi phạm (lệnh ngừng bắn) từ phía Ukraine. Trong 24 giờ qua họ đã vi phạm lệnh ngừng bắn 62 lần", thông báo của Bộ này nhấn mạnh.


Bộ tình trạng khẩn cấp của DPR hôm nay cũng thông báo, người dân Donetsk và các khu vực lân cận vẫn đang phải hứng chịu các đợt pháo kích làm 4 người thiệt mạng và 6 người khác bị thương.

Bộ trên cho biết,  thành phố Komsom, Maàkeyevka, Dokuchayevsk
cũng như làng Podgornoye  và một số khu vực khác thuộc Donetsk đã hứng chịu những đợt bắn phá của lực lượng pháo binh Ukraine. Ngoài ra,   Dokuchayevsk Flux và nhà máy Dolomite  cũng bị pháo kích.

 Trước đó, BBC ngày 2.12 đưa tin, quân đội Ukraine cáo buộc, bất chấp thỏa thuận ngừng bắn vừa được ký hôm 1.12, ngay cùng ngày, lực lượng ly khai Donbass đã nã pháo tấn công dữ dội vào các vị trí của quân đội Kiev tại sân bay Donetsk.

Theo quân đội Kiev, lực lượng ly khai Donetsk đã phá tan bầu không khí yên tĩnh ngay sau khi cả hai bên (đại diện chính quyền Kiev và ly khai) kết thúc cuộc họp về thỏa thuận ngừng bắn tại khu vực đang diễn ra chiến sự ác liệt Lugansk và Donetsk.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem