Chủ đề nóng

unicef

 • TP.HCM: Tập huấn giáo viên phòng chống tai nạn thương tích trẻ em

  TP.HCM: Tập huấn giáo viên phòng chống tai nạn thương tích trẻ em

  (Dân Việt) - Sáng 2.11, tại Trường Cán bộ Hội NDVN, Ban Xã hội - Dân số - Gia đình trẻ em T.Ư Hội phối hợp với Cục Bảo vệ, chăm sóc trẻ em Bộ LĐTBXH và Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) khai mạc lớp tập huấn giảng viên các tỉnh, thành hội về phòng tránh tai nạn thương tích trẻ em.
 • Hơn 40 triệu USD khắc phục ô nhiễm Dioxin

  Hơn 40 triệu USD khắc phục ô nhiễm Dioxin

  Dân Việt - Ngày 23.9, phiên họp thường niên lần thứ 6 của Uỷ ban Cố vấn Hỗn hợp về Chất Da cam (JAC) diễn ra Hà Nội với những cam kết hỗ trợ mạnh mẽ mà Mỹ đưa ra nhằm giúp Việt Nam tẩy độc và khắc phục ô nhiễm dioxin tại Đà Nẵng.
 • Cổ vũ việc nuôi con bằng sữa mẹ

  Cổ vũ việc nuôi con bằng sữa mẹ

  (Dân Việt) - Ngày 7.8, tại Hà Nội, Bộ Y tế phối hợp với các tổ chức quốc tế: Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF), Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Dự án Alive and Thrive (A&T) tổ chức chương trình hưởng ứng Tuần lễ nuôi con bằng sữa mẹ.
 • Hơn 50% trẻ sơ sinh không được dùng sữa mẹ

  Hơn 50% trẻ sơ sinh không được dùng sữa mẹ

  (Dân Việt) - Ngày 21.7, Bộ Y tế phối hợp với Tổ chức UNICEF tổ chức hội thảo đánh giá 5 năm thực hiện nghị định về kinh doanh và sử dụng các sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ nhỏ.
 • Vì sao Copa America 2011 quá nhạt nhẽo?

  Vì sao Copa America 2011 quá nhạt nhẽo?

  (Dân Việt) - Sau lượt đấu đầu tiên của vòng bảng Copa America 2011 với 6 trận, chỉ có vẻn vẹn 8 bàn thắng được ghi - con số quá ít so với kỳ vọng.
 • An ninh nước

  An ninh nước

  (Dân Việt) - Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn (NSVSMTNT) là 1 trong 19 tiêu chí xây dựng NTM. Điều này chứng tỏ tầm quan trọng và tính thiết thực của nó trong việc cải thiện đời sống người dân nông thôn. Đã đến lúc, an ninh nước “ngang tầm” với an ninh lương thực trong vấn đề xây dựng NTM bền vững.
 • Các tổ chức quốc tế hỗ trợ 3.566 tỷ đồng

  Các tổ chức quốc tế hỗ trợ 3.566 tỷ đồng

  (Dân Việt) - Cùng với sự quan tâm của Nhà nước, sự đóng góp của nhiều đơn vị, cá nhân, thì sự chung tay của các tổ chức quốc tế đã góp phần cải thiện điều kiện vệ sinh môi trường, nước sạch cho các vùng nông thôn Việt Nam.
 • Hơn 20.000 người VN tử vong mỗi năm vì dùng nước bẩn

  Hơn 20.000 người VN tử vong mỗi năm vì dùng nước bẩn

  (Dân Việt) - Tổ chức Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) vừa công bố, ở Việt Nam ước tính hàng năm có hơn 20.000 người, phần lớn là trẻ em, chết vì các căn bệnh có liên quan đến sử dụng nước bẩn và vệ sinh không đạt tiêu chuẩn, trong đó 50% số ca tử vong là do các bệnh tiêu chảy.
 • Xuân Bắc xúc động làm Đại sứ thiện chí

  Xuân Bắc xúc động làm Đại sứ thiện chí

  Dân Việt - “Tôi rất xúc động và vinh dự khi được chọn làm Đại sứ thiện chí nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn 2010-2011”, nghệ sĩ hài Xuân Bắc chia sẻ tại lễ ra mắt Đại sứ thiện chí sáng 30-11 tại Hà Nội.
 • Tăng thời lượng học môn tiếng Việt cho trẻ em dân tộc

  Tăng thời lượng học môn tiếng Việt cho trẻ em dân tộc

  (Dân Viêt) - Ngày 22-11, ông Lê Tiến Thành - Vụ trưởng Vụ Giáo dục tiểu học (Bộ GD-ĐT) cho biết, với sự tài trợ của UNICEF và Tổ chức Cứu trợ trẻ em, Bộ GD-ĐT sẽ tăng cường chương trình "giáo dục song ngữ trên cơ sở tiếng mẹ đẻ".