Chủ đề nóng

Hơn 50% trẻ sơ sinh không được dùng sữa mẹ

Thứ sáu, ngày 22/07/2011 06:32 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Ngày 21.7, Bộ Y tế phối hợp với Tổ chức UNICEF tổ chức hội thảo đánh giá 5 năm thực hiện nghị định về kinh doanh và sử dụng các sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ nhỏ.
Bình luận 0

Báo cáo Bộ Y tế chỉ ra rằng, tỷ lệ bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ ở Việt Nam thấp hơn nhiều so với mức trung bình của thế giới. Tại Việt Nam, cứ 5 trẻ sơ sinh thì mới có 1 trẻ được bú sữa mẹ trong 6 tháng đầu đời (thế giới là 3/1). Hơn 50% các bà mẹ cho biết đã sử dụng sữa công thức cho con ngay từ khi trẻ chưa được 6 tháng tuổi. Nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng này là do nhận thức của các bà mẹ về hiệu quả của việc nuôi con bằng sữa mẹ chưa cao.

Đặc biệt gần đây, xuất hiện một số quảng cáo sữa đánh lừa người tiêu dùng, để họ tin dùng các sản phẩm này thay vì nuôi con bằng sữa mẹ.

Thời gian tới, Bộ Y tế sẽ đẩy mạnh hoạt động thanh kiểm tra với các sản phẩm sữa công thức và thực hiện nhiều cải cách để nâng cao tỷ lệ bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ, hướng tới giảm tỷ lệ tử vong ở trẻ em dưới 6 tuổi.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem