Chủ đề nóng

USD tiếp tục tăng, tiến sát mốc 21.500 đồng

Thứ hai, ngày 29/11/2010 13:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng nay, 29-11, thị trường USD tự do tiếp tục leo thang và tăng thêm gần 100 đồng/USD.
Bình luận 0
 

Tại Hà Nội vào lúc hơn 9 giờ sáng nay, một số điểm giao dịch báo giá USD ở mức 21.400 đồng (mua vào) và 21.450 đồng (bán ra), tăng thêm 100 đồng/USD so với sáng thứ Bảy tuần trước.

Trong diễn biến mới nhất liên quan tới khủng hoảng nợ của Ireland, quốc gia này vừa được Liên minh Châu Âu (EU) và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) nhất trí tung cho một gói giải cứu trị giá 85 tỷ Euro, tương đương 113 tỷ USD.

Tuy nhiên, sau công bố về kế hoạch giải cứu Ireland của EU, đồng Euro vẫn tiếp tục chịu áp lực mất giá so với USD. Lúc 10h giờ Việt Nam, tỷ giá Euro/USD quốc tế là 1,32 USD/Euro, hầu như chưa có thay đổi so với mức đóng cửa tuần trước tại New York.

Theo một số phân tích chuyên môn, đồng Euro suy yếu so với USD vẫn đang là một nguồn áp lực lớn đẩy giá vàng đi xuống. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia vẫn dự báo giá vàng sẽ tăng trong tuần này, một khi khủng hoảng nợ tại châu Âu và tình hình trên bán đảo Triều Tiên có những diễn biến căng thẳng mới.

Theo Vneconomy
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem