Chủ đề nóng

Vài bữa chồng lại à ơi với gái, tôi phải làm sao?

Thứ tư, ngày 18/12/2013 10:46 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cứ thi thoảng tôi lại phát hiện ra chồng đang à ơi cô nào đó, có lúc là vài cô. Tôi không thấy tức giận như ngày trước, cũng chẳng đòi ly hôn nữa...
Bình luận 0
Tôi là phụ nữ xinh đẹp, tháo vát. Chồng tôi đẹp trai, kiếm tiền giỏi, được nhiều người ngưỡng mộ. Anh ấy có tính đào hoa và từ lúc yêu tới nay, từng qua lại với nhiều cô gái. Tôi cũng vài lần làm ầm lên, đòi chia tay nhưng rồi anh ấy tỉ tê xin lỗi, tỏ ra đau khổ, hối hận nên tôi lại bỏ qua.

Ngoài thói trăng hoa, chồng tôi là người đàn ông có trách nhiệm với gia đình, thường xuyên đưa vợ đi ăn uống, vui chơi, tôi không phải lo về tài chính. Quan hệ tình dục giữa hai vợ chồng cũng hòa hợp. Nói chung là cuộc sống gia đình ổn.

Tuy nhiên, cứ thi thoảng tôi lại phát hiện ra chồng đang à ơi cô nào đó, có lúc là vài cô. Tôi không thấy tức giận như ngày trước, cũng chẳng đòi ly hôn nữa. Tôi biết chồng cũng không có ý định bỏ vợ con đi theo gái. Liệu tôi có nên vờ như không biết để cuộc sống êm đẹp hay phải làm cách nào để chồng bỏ thói trăng hoa? (Hiên)Ảnh minh họa từ internet

Trả lời

Bạn thân mến,

Hẳn là bạn đã đọc ở đâu đó rất nhiều những câu chuyện về cuộc sống gia đình, về những băn khoăn của người phụ nữ khi có chồng ngoại tình. Nhưng dù có bao nhiêu những câu chuyện thì câu hỏi lớn vẫn là: tại sao chồng tôi ngoại tình, làm thế nào để chồng có thể quay trở lại với tôi?

Trên thực tế, rất nhiều những người đàn ông ngoại tình dù vợ họ rất xinh đẹp, rất giỏi giang giống như bạn, dù cuộc sống vợ chồng của họ rất hòa hợp về tình dục. Và cũng có rất nhiều người đàn ông ngoại tình dù gia đình ổn thỏa hạnh phúc, dù con cái ngoan ngoãn và vợ rất yêu chồng - giống như bạn.

Vậy tại sao chuyện đó vẫn tiếp tục và không chấm dứt?

Tất nhiên có nhiều lý giải cho câu hỏi này, nhưng bạn có tin rằng có rất nhiều những người phụ nữ càng tha thứ thì người chồng càng không thay đổi hay không? Chính sự dễ dàng tha thứ và chấp nhận đã khiến cho chồng bạn cảm thấy bớt lo sợ và cắn rứt lương tâm hơn khi anh ta gặp gỡ với nhiều cô gái khác. Sự tham lam và thiếu tôn trọng của người chồng với vợ, họ coi việc ngoại tình là một thú vui giải trí nhưng điều đó lại gây tổn hại lớn đến tâm lý của người bạn đời mà họ không nhận ra. Trên thực tế thì việc ngoại tình chính là sự chia sẻ về thể xác và tâm hồn và tất nhiên, chẳng người vợ nào chấp nhận sự chia sẻ đó.

Tuy vậy, chính vì hy vọng chồng mình sẽ thay đổi nên bạn vẫn chờ đợi anh ta hết “say nắng” để quay trở về với gia đình. Kể cả xã hội cũng cho rằng chuyện “trai năm thê bảy thiếp” là thường tình. Quan niệm này giống như chắp thêm cánh cho rất nhiều nam giới tự do yêu đương bên ngoài và để gia đình cho một người phụ nữ tự vun đắp và gìn giữ. Chính việc cảm thấy ít mất mát và không phải chịu hậu quả gì sẽ làm cho chồng của bạn không thấy phải lo lắng. Anh ta có cần thiết phải thay đổi hay không khi trở về nhà vợ vẫn dịu dàng nhẹ nhàng, vẫn cơm dẻo canh ngọt và không có vấn đề gì xảy ra với gia đình của mình?

Và rồi tâm lý cam chịu cũng sẽ dễ khiến bạn chấp nhận và coi đó là điều bình thường, bạn sống chung với nó cho đến khi nào anh ta cảm thấy chán thì thôi. Nhưng bạn ơi, những điều đó rất khó xảy ra. Cho đến khi nào chồng bạn tự nhận ra những điều ấy là sai lầm? Mà bạn chờ đợi đến khi nào? Chuyện này có chấm dứt được hay không một phần là ở người chồng, nhưng một phần khác cũng là do sự tha thứ của chính bạn.

Ít nhất điều bạn có thể làm là cần kiên quyết với vấn đề này. Nếu bạn vẫn tiếp tục chấp nhận và tha thứ thì mọi thứ sẽ tiếp tục lặp lại, bởi lời hứa thì ai cũng có thể nói, nhưng hành động thì còn tùy người. Bạn cũng có thể nhờ đến người thân hay những người mà anh ấy tin cậy để nhờ đến sự giúp đỡ.

Nếu anh ấy là người yêu gia đình và có trách nhiệm, thì anh ấy sẽ phải từ bỏ những điều mình đang muốn để giữ những điều mình đang có, khi anh ấy nhìn thấy hậu quả của nó. Mọi thứ đều phụ thuộc vào việc bạn có chấp nhận chuyện này hay không và cảm giác của bạn trong chuyện này là như thế nào. Và quan trọng nhất, bạn là người phụ nữ xinh đẹp và tự chủ về tài chính, đó là những điều quý giá, hãy yêu chính mình nhiều hơn.

Có rất nhiều người đã nói rằng “đàn ông khác gì củ hành tây, chỉ giỏi làm đàn bà chảy nước mắt!”. Tuy vậy, như nhà văn Trang Hạ đã nói: chính phụ nữ mới là củ hành tây, phải khoác lên mình rất lắm thứ nào là gia đình, con cái, danh dự, lòng tự trọng… tất cả những điều đó khiến cho ta bị gò bó và không lối thoát. Và nếu bạn đủ quyết tâm, tôi nghĩ bạn hoàn toàn có thể chủ động biết cách để cuộc sống của mình trở nên tốt đẹp và vui vẻ hơn rất nhiều.

Chờ đợi những điều người khác thay đổi với việc bạn có thể chủ động làm, điều gì sẽ dễ hơn?

Chúc bạn luôn mạnh mẽ và tự tin.


VnExpress (Theo VnExpress)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem