Chuẩn bị nguyên liệu:
- 120gr bột bắp
- 90gr bột mì số 8
- 110gr bơ nhạt, để nhiệt độ thường cho hết lạnh
- 1 xíu muối
- 1 thìa cà phê bột nở
- 60gr bột đường
- 2 lòng đỏ trứng gà
- 1 thìa cà phê muối nở
- 1 xíu vani
- Các loại mứt hoa quả
- Máy đánh trứng, khuôn trái tim nhỏ để cắt bánh
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Bạn trộn chung bột mì với bột bắp, bột nở, muối nở sau đó rây mịn phần bột. Trứng gà tách lấy lòng đỏ cho ra bát, không lấy lòng trắng. Bật lò nướng 190 độ làm nóng lò.
- Bước 2: Bạn cắt nhỏ bơ cho vào âu cùng với 1 xíu muối sau đó dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp, tiếp theo bạn cho bột đường vào cùng và bật máy đánh tiếp cho nguyên liệu hòa quyện.
Đường tan hết mới cho lòng đỏ trứng gà vào cùng, tiếp tục đánh cho hòa đều.
- Bước 3: Tiếp theo bạn cho vani và hỗn hợp bột đã rây mịn vào cùng, bật máy ở số nhỏ nhất rồi đánh cho hỗn hợp bột hòa quyện vào nhau là tắt máy.
- Bước 4: Trải 1 miếng giấy nến lên mặt phẳng sạch sau đó lấy khối bột đặt lên giấy nến, dùng cây cán bột cán cho miếng bột có độ dày khoảng 0,3-0,5cm.
- Bước 5: Dùng khuôn trái tim cắt bánh sau đó lấy bánh đặt trên khay nướng, tiếp tục cắt bánh cho tới khi hết miếng bột đã cán . Bánh sau khi đã cắt hết thì tiếp tục vo tròn cục bột rồi lại cán mỏng và cắt bánh.
- Bước 6: Bánh sau khi đã tạo hình xong thì cho vào lò nướng khoảng 20 phút là bánh chín vàng đều.
- Bước 7: Bánh đã chín thì ấy ra để cho nguội bớt rồi mới xếp bánh lên giá sắt cho bánh nguội hoàn toàn.
- Bước 8: Bạn phết 1 chút mứt lên mặt trái chiếc bánh( loại mứt nào cũng được) sau đó lấy 1 cái bánh khác kẹp lại là chúng ta đã hoàn thành xong những chiếc bánh quy trái tim. Bạn có thể mua giấy bóng về gói cho đẹp rồi đựng trong hộp để đem tặng hoặc có thể thưởng thức ngay hoặc bảo quản bánh trong hộp kín để bánh không bị ỉu và mất mùi thơm.
Cắn miếng bánh quy giòn tan, thơm thơm, hình thức bắt mắt chắc hẳn khách đến chơi ngày tết sẽ rất ngạc nhiên vì độ...
Vui lòng nhập nội dung bình luận.