Chuẩn bị nguyên liệu:
- 600gr hạt óc chó
- 300gr đường
- 1 chút vani, nếu thích
- 1 chút nước
Cách làm mứt hạt óc chó như sau:
- Bước 1: Bạn bật lò nướng 150 độ C làm nóng lò nướng trước 10 phút, tiếp theo đổ hạt óc chó vào khay nướng và dàn đều. Khi lò nướng đả đủ nóng bạn cho khay hạt óc chó vào nướng khoảng 10-15 phút, hạt óc chó chuyển màu vàng nhạt và tỏa mùi thơm là đã chín, lấy ra khỏi lò.
Nếu không có lò nướng bạn cũng có thể cho vào chảo đem rang ở lửa nhỏ cho tới khi hạt óc chó chín là được.
- Bước 2: Cho đường vào chảo với 1 chút nước đủ để ướt đường là được và bật bếp đun cho nước đường sôi lên khoảng 2 phút.
- Bước 3: Tiếp theo bạn cho hạt óc chó đã chín vào cùng và đảo đều, xào ở lửa nhỏ cho hạt óc chó ngấm đường.
- Bước 4: Thỉnh thoảng đảo đều là được, mứt hạt óc chó sẽ nhanh chóng khô ráo và có đường kết tinh bám trên mứt, lúc này bạn thêm vani vào cùng rồi tắt bếp và đảo thêm vài vòng là được. Đợi mứt nguội hẳn thì đem cất trong hũ sạch hoặc đóng gói trong túi.
Cách làm món mứt hạt óc chó rất đơn giản mà không phải lo mứt bị chảy nước, mứt có vị thơm bùi và ngọt vừa, ăn rất ngon miệng. Khách đến chơi Tết chắc chắn sẽ thích mê món mứt này.
Bánh chưng là món ăn không thể thiếu được trong những ngày Tết của người Việt Nam. Cùng tìm hiểu cách để gói được...
Vui lòng nhập nội dung bình luận.