Văn hóa ẩm thực
-
Một chuỗi sự kiện quảng bá du lịch, ẩm thực của tỉnh Cà Mau với các hoạt động khám phá đặc sản "đỉnh của chóp" như cua Năm Căn, mật ong U Minh rừng sắp được tổ chức.
-
Từ lâu, cá trắm cỏ ở xã Chiềng La (huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La) đã nổi tiếng với chất lượng thịt săn chắc và thơm ngon. Sản phẩm cá trắm cỏ nơi đây đã được HTX Nông nghiệp Chiềng La làm thành món cá hun khói Chiềng La – 1 trong những sản phẩm OCOP được xếp hạng 3 sao của tỉnh Sơn La.
-
Nói đến ẩm thực Hàn Quốc, không thể không nhắc đến kim chi, một trong những món ăn đặc trưng trong văn hóa ẩm thực của người dân nước này. Thế nhưng, ít người biết về câu chuyện về tình yêu và sự nhẫn nại của món ăn được coi là niềm tự hào dân tộc của Hàn Quốc.
-
Các món ẩm thực như: rượu Bàu Đá, nem Chợ huyện, bún tôm, bún rạm Phù Mỹ, bún cá Quy Nhơn, bánh tráng, bún Song thằn An Thái, bánh ít lá gai… là tiền đề tạo nên văn hóa ẩm thực Bình Định luôn hấp dẫn khách du lịch.
-
Trong bối cảnh ảnh hưởng của tình hình dịch Covid-19, nhu cầu tiêu thụ thực phẩm xuất khẩu Nhật Bản trên thị trường Quốc tế đang giảm mạnh. Nhằm duy trì cũng như thúc đẩy nhu cầu tiêu thụ, kéo theo sự tăng trưởng xuất khẩu thực phẩm Nhật Bản, Tổ Chức Thúc Đẩy Mậu Dịch. Sự kiện sẽ được diễn ra từ ngày 15/1 đến ngày 14/2.
-
Bước sang năm 2021, tỉnh Sơn La tiếp tục quan tâm triển khai hiệu quả Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) với việc lựa chọn, phát triển nhiều sản phẩm OCOP đặc trưng, tiêu biểu của địa phương. Đến nay trên địa bàn tỉnh có 57 sản phẩm được xếp hạng và nâng sao.
-
Môn nghệ thuật độc đáo này có tên gọi là Sampuru và trở thành nét văn hóa ẩm thực truyền thống lâu đời ở Nhật Bản. Hầu hết các nhà hàng, quầy thức ăn, siêu thị đều trưng bày sản phẩm giả để minh họa thức ăn trong thực đơn cho thực khách.
-
Đồng bào dân tộc Thái ở Tây Bắc nói chung và tỉnh Sơn La nói riêng có văn hóa ẩm thực dân tộc rất phong phú và đa dạng với những món ăn thú vị và hấp dẫn. Một trong số những món ẩm thực được thực khách nhắc nhiều đến là món rêu nướng, một trong những món ăn được chế biến mang đậm hương vị riêng biệt...
-
Có thể nói rằng, trong nét văn hóa ẩm thực của vùng duyên hải Gò Công, tỉnh Tiền Giang, người dân nơi đây đã sáng tạo ra một món ăn rất độc đáo “vừa lạ vừa quen” từ con cua biển, đó là món nham (gỏi nham).
-
Đã từ lâu, nhiều người truyền tai nhau rằng, đến Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) nhất định phải ăn món gỏi cá trích. Món ngon đã định vị văn hóa ẩm thực cho xứ đảo. Ăn rồi mới thấy, đúng là “danh bất hư truyền”...