Chủ đề nóng

Vạn Thọ

 • Dân dã chợ quê 30 Tết

  Dân dã chợ quê 30 Tết

  Chợ những ngày giáp Tết ở quê tôi không chỉ tấp nập người mua, kẻ bán mà còn là nơi gặp gỡ trao đổi chuyện làm ăn, chuyện vui chuyện buồn trong năm.
 • Kết cục của viên hoạn quan cả gan khống chế “Vua lợn”

  Kết cục của viên hoạn quan cả gan khống chế “Vua lợn”

  Hoạn quan hay thái giám là những người có thân phận đặc biệt, do dị tật bẩm sinh ở cơ quan sinh dục hoặc do những hoàn cảnh khác nhau mà bị hoạn, làm mất đi khả năng sinh hoạt tính dục của người đàn ông.
 • Nam sinh làm thơ về Chí Phèo, được luôn điểm 9

  Nam sinh làm thơ về Chí Phèo, được luôn điểm 9

  Trần Thế Hoàng Phước (học sinh lớp 11 Hóa 2, THPT chuyên Lê Quý Đôn, Vũng Tàu) đã sáng tác bài thơ lục bát kể lại câu chuyện về cuộc đời Chí Phèo và mối tình với Thị Nở.
 • Ninh Thuận: Tu bổ 62 cuốn thư tịch cổ Chăm

  Ninh Thuận: Tu bổ 62 cuốn thư tịch cổ Chăm

  (Dân Việt) - Trung tâm Lưu trữ quốc gia II (Bộ Nội vụ) đã tiếp nhận 62 cuốn thư tịch cổ được viết tay bằng chữ Chăm có niên đại cách đây khoảng 150 năm và 281 cuộn micro phim chụp thư tịch, để thực hiện việc tu bổ, bồi nền.
 • Ông già nghèo và thơ xích lô

  Ông già nghèo và thơ xích lô

  (Dân Việt) - Gần 40 năm vắt sức kiếm sống bằng nghề đạp xích lô cũng là quãng thời gian ông miệt mài với thơ. Thơ không trực tiếp mang lại cho ông cơm áo nhưng không có thơ, ông không đủ sức để bền bỉ với mưu sinh thường nhật.
 • Chợ hoa xuân Quảng Nam vắng khách chiều cuối năm

  Chợ hoa xuân Quảng Nam vắng khách chiều cuối năm

  Dân Việt - Dù đã là buổi chợ cuối cùng của năm Nhâm Thìn nhưng theo nhận định của nhiều chủ gian hàng tại chợ hoa xuân trung tâm thị trấn Đông Phú (huyện Quế Sơn) vẫn nhiều khách tham quan hơn khách mua hàng.
 • Đến lượt bắp kiểng, lúa kiểng "chen chân" vào chợ hoa Tết

  Đến lượt bắp kiểng, lúa kiểng "chen chân" vào chợ hoa Tết

  Trong những ngày cận tết, ở các chợ hoa kiểng dọc theo nội ô TP.Long Xuyên (An Giang) xuất hiện nhiều chậu bắp kiểng, lúa "kiểng chen" chân cùng mai, vạn thọ, cúc mâm xôi….
 • Tôi chịu ơn "nàng thơ" của chồng

  Tôi chịu ơn "nàng thơ" của chồng

  (Dân Việt) - Tự lúc nào tôi đã yêu những vần thơ của anh và trong thâm tâm luôn tự nhủ phải chịu ơn "nàng thơ" vì đã giữ được cho tôi một người chồng tốt hơn hết thảy...
 • Chàng “thi sĩ tật nguyền” đi xe lăn hỏi vợ bằng thơ

  Chàng “thi sĩ tật nguyền” đi xe lăn hỏi vợ bằng thơ

  (Dân Việt) - Đã là người làng Chùa, không ai không biết tới anh Cao Văn Thi - người đàn ông tật nguyền, hằng ngày sống trên chiếc xe lăn nhưng vẫn hết mình vì thơ, sống bằng tình yêu thơ và lấy vợ… cũng nhờ thơ.
 • Cà Mau: Tiện ích lớn từ mô hình “ruộng lúa bờ hoa”

  Cà Mau: Tiện ích lớn từ mô hình “ruộng lúa bờ hoa”

  (Dân Việt) - Để hạn chế sâu bệnh, tăng năng suất, thu nhập, tháng 8.2012, Phòng Kinh tế TP.Cà Mau đã chọn diện tích canh tác lúa của nông dân Nguyễn Thanh Tâm ở ấp Tân Thuộc, xã An Xuyên, TP.Cà Mau để làm điểm trình diễn thực hiện mô hình công nghệ sinh thái “ruộng lúa bờ hoa”.