Chủ đề nóng

về quê

 • Hành khách vẫn vạ vật, bơ phờ chờ xe về quê sáng Quốc khánh

  Hành khách vẫn vạ vật, bơ phờ chờ xe về quê sáng Quốc khánh

  Sáng 2.9, người dân tiếp tục đổ dồn về các bến xe để mua vé về quê nghỉ lễ. Mặc dù tại bến xe không còn đông đúc như tối 1.9 nhưng nhiều người vẫn phải bơ phờ, mệt mỏi chờ đến lượt lên xe.
 • Người dân rồng rắn rời Sài Gòn về quê nghỉ lễ

  Người dân rồng rắn rời Sài Gòn về quê nghỉ lễ

  Đợt nghỉ lễ Quốc khánh 2.9 kéo dài 3 ngày nên từ chiều đến tối ngày 1.9 hàng ngàn người dân, sinh viên các trường đại học, cao đẳng, công nhân trên địa bàn TP.HCM đổ về các bến xe trên địa bàn để về quê, đi du lịch dẫn đến giao thông “tê liệt”.
 • Làm VAC mỗi ngày bỏ túi cả triệu đồng

  Làm VAC mỗi ngày bỏ túi cả triệu đồng

  Tốt nghiệp trung cấp thú y, tìm được công việc ở thành phố nhưng anh Phùng Văn Sơn, thôn Muồng Voi, xã Vân Hòa (Ba Vì, Hà Nội) lại về quê làm trang trại vườn-ao-chuồng (VAC).
 • Người dân ùn ùn về quê, đường phố Sài Gòn kẹt cứng

  Người dân ùn ùn về quê, đường phố Sài Gòn kẹt cứng

  Hàng ngàn người Sài Gòn đổ ra đường về quê nghỉ lễ khiến hàng chục tuyến đường bị “tê liệt”, người và phương tiện chôn chân hàng giờ đồng hồ.
 • Cá nuôi trong ao nhà

  Cá nuôi trong ao nhà

  Mỗi lần về quê, tôi thường chạy ra bờ ao để ngắm nhìn những chú cá. Đó là cái ao chưa đầy 20 mét vuông nhưng chi chít là cá. Cá nuôi trong ao nhà của ba tôi có nhiều loại. Nào là con sặc, mè, chép, rô phi, tai tượng… con nào cũng tung tăng, vẫy đuôi ăn móng.
 • Thú vị về quê đi tát mương bắt cá

  Thú vị về quê đi tát mương bắt cá

  Trong một lần về quê, tình cờ tôi được mấy ông anh người bà con rủ: “Ơi chú, theo tôi đi tát mương. Bắt mớ cá chiều lai rai vài chai”. Thoạt đầu tôi sợ vấy bẩn bởi bùn sình mà mình thì không mang theo quần áo. Nhưng ai cũng khích bác: “Dạo này người ta là dân Xì Gòn rồi, đâu có dám nhảy xuống bùn lấm chân lấm cẳng” … Ừ thì đi!
 • Thu Phương về quê Hải Phòng làm liveshow cùng Tuấn Hưng

  Thu Phương về quê Hải Phòng làm liveshow cùng Tuấn Hưng

  Nữ ca sĩ "Trăng dưới chân mình" sẽ trở về Hải Phòng - nơi cô đã sinh ra và lớn lên để thực hiện liveshow cùng Tuấn Hưng và Hà Anh Tuấn.
 • Bỏ nghề điện về chăn nuôi, lãi 200 triệu đồng/năm

  Bỏ nghề điện về chăn nuôi, lãi 200 triệu đồng/năm

  Trước khi trở thành nông dân giỏi với mô hình kinh tế trang trại, anh Nguyễn Văn Phú (xã Hồng Phong, Ninh Giang, Hải Dương) từng học trung cấp nghề điện và là công nhân nhà máy điện ở Hòa Bình.
 • Cử nhân công nghệ về quê nuôi thỏ New Zealand

  Cử nhân công nghệ về quê nuôi thỏ New Zealand

  Sau khi tốt nghiệp cử nhân công nghệ thông tin, anh Trần Văn Quý (phường Vĩnh Hòa, TP.Nha Trang) đã trải qua 5 năm làm việc tại TP.Hồ Chí Minh với mức thu nhập trên 7 triệu đồng/tháng. Mọi chi phí ăn uống, sinh hoạt, thuê trọ ở đây rất cao nên lương chỉ đủ đáp ứng chi phí hàng ngày. Cuối cùng, anh chàng cử nhân quyết định bỏ lại thành phố phồn hoa năng động để về Nha Trang làm… nông dân.
 • Bỏ lương chục triệu, kỹ sư trẻ về quê làm trang trại

  Bỏ lương chục triệu, kỹ sư trẻ về quê làm trang trại

  Đang có thu nhập 10 triệu đồng/tháng với nghề kỹ thuật cơ khí ở TP.HCM, nhưng anh Nguyễn Tiến (SN 1988)  quyết định nghỉ việc về quê nhà - thôn Khanh Ninh, xã Đức Nhân, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh, gây dựng trang trại chăn nuôi và làm giàu trên chính mảnh đất quê hương mình.