Vệ sinh an toàn thực phẩm
-
Nông nghiệp tỉnh Thanh Hóa đang từng bước chuyển mình để triển khai thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, tăng giá trị và khả năng cạnh tranh.
-
Ở nhiệm kỳ mới, Hội đồng Công nhận sẽ tiếp tục phối hợp với lãnh đạo Văn phòng Công nhận chất lượng và các đơn vị liên quan nghiên cứu, tư vấn cho Bộ KH&CN trong việc tiếp tục hoàn thiện cơ chế, chính sách liên quan đến tổ chức hoạt động công nhận trong tình hình mới...
-
Tiện dụng, bảo quản được lâu, vẫn giữ được chất dinh dưỡng so với những sản phẩm tươi sống, thực phẩm khô đang được bày bán tại các chợ vẫn thu hút được nhiều người tiêu dùng, bằng cách sử dụng thêm các sản phẩm phụ gia để bảo quản, tiềm ẩn nhiều nguy cơ.
-
Công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) đã có những chuyển biến rõ rệt, tích cực trên các lĩnh vực.
-
Đại biểu Quốc hội Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn khi góp ý vào dự thảo Nghị quyết về một số cơ chế, chính sách tài chính - ngân sách đặc thù đối với Thủ đô Hà Nội, đã nhấn mạnh cần phải chú trọng vào vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.
-
Rời phố thị phồn hoa, ông Nguyễn Chất Sâm (52 tuổi, ở TP.Hồ Chí Minh) lên Tây Nguyên mở trang trại theo hướng Farmstay - nông nghiệp kết hợp du lịch trải nghiệm và nghỉ dưỡng.
-
Thủ tướng Chính phủ đã ký Chỉ thị 17/CT-TTg yêu cầu tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới.
-
Lãnh đạo Bộ NN-PTNT đã khẳng định chất lượng thịt lợn nhập khẩu khi đề cập tới chuyện người dân không mua ăn vì sợ không đảm bảo an toàn thực phẩm dù giá mặt hàng này rẻ chỉ bằng 1/2, thậm chí 1/3 so với hàng trong nước.
-
Nhờ sự sáng tạo, chịu thương, chịu khó, quyết tâm thoát nghèo cộng với sức trẻ chàng thanh niên Hoàng Trọng Vinh (SN 1995) ở thôn Nong Thâm, xã Yên Sơn, huyện Hữu Lũng (Lạng Sơn) đã khởi nghiệp thành công với mô hình trồng nấm mang lại thu nhập cao, đồng thời tạo ra việc làm cho nhiều thanh niên trong vùng.
-
Sáng 17/5, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.Đà Nẵng đã có thông tin chính thức về vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm vào ngày 7/5 khiến hàng trăm người nhập viện.