Vi sinh vật

  • (Dân Việt) -Công ty FrieslandCampina VN đã hướng dẫn bà con nông dân những kiến thức cơ bản về nuôi bò cũng như tìm hiểu về dạ dày bò và cách bò tiêu hòa thức ăn.
  • (Dân Việt) - Đợt kiểm tra gần đây cho thấy: 67% thịt quay có dùng phẩm màu độc và ô nhiễm vi sinh vật, 36% xúc xích, lạp xường bị nhiễm vi khuẩn...
  • (Dân Việt) - Khả năng sản xuất của bò sữa liên quan đến chất lượng và lượng thức ăn mà bò ăn vào. Thức ăn cung cấp các chất dinh dưỡng cơ bản như sau.
  • (Dân Việt) - Bệnh liên quan đến móng khá… nổi tiếng là bệnh “lở mồm, long móng” vì đây là bệnh truyền nhiễm có tính lây lan cao, diễn tiến nhanh và rầm rộ, gây thiệt hại kinh tế lớn.
  • Điều lo lắng về hóa chất chính là chất tẩy rửa. Vì nếu rửa rau từ nước cống thải nước sinh hoạt, các chất tẩy rửa như xà phòng, nước rửa chén độc hại dễ dàng bám dính vào cây rau.
  • (Dân Việt) - Theo Bộ NN&PTNT, để kiểm soát tình hình vệ sinh an toàn phực phẩm (VSATTP), trong những tháng cuối năm Bộ này sẽ phối hợp với ngành công an tiếp tục đẩy mạnh việc kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh để đảm bảo VSATTP.
  • (Dân Việt) - Bộ Y tế cho biết, cơ quan nay đang lấy ý kiến về Quy chuẩn quốc gia về giới hạn an toàn cho phép đối với ô nhiễm vi sinh vật trong thực phẩm.
  • (Dân Việt) - Lớp tập huấn do Hội ND tỉnh mở ngày 27-10, cho 50 cán bộ, hội viên ND phường Hương Long, thành phố Huế.
  • (Dân Việt) - Kết quả khảo sát trong hai năm 2009 và 2010 về hàm lượng vi sinh vật có trong không khí của 33 phòng mổ, phòng hồi sức tại 13 bệnh viện ở TP.HCM, do Viện Vệ sinh y tế công cộng thực hiện, cho thấy tỉ lệ không đạt tiêu chuẩn là 78,8%.
  • (Dân Việt) - Ngày 12-7, thông tin từ Phòng Kỹ thuật hình sự Công an Đà Nẵng, 4 ngư dân ở Đức Phổ, Quảng Ngãi bị chết trên tàu cá QNG 98849 ngày 9-7 là do hít phải khí độc từ hầm ướp cá trên tàu.