Chủ đề nóng

Vi Thùy Linh lại “Tự tình Lyon”

Thứ sáu, ngày 18/11/2011 06:51 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Lyon, Pháp là nơi nhà thơ Vi Thùy Linh sẽ thực hiện cuộc trình diễn thứ năm trong tour trình diễn thơ tại châu Âu lần này.
Bình luận 0

Sau đêm thơ riêng “Tình tự Hà Nội” tại Paris, Pháp tối 29.10 mở màn cho chuyến mang thơ sang trời Âu trình diễn, nhà thơ Vi Thùy Linh lại cùng nhà thơ, nhạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Vĩnh Tiến thăng hoa trong đêm thơ nhạc đương đại “LiTi thi ca” tại Toulouse, Pháp tối 5.11.

Tiếp đó, chị vừa có chuyến lưu diễn tại Vương quốc Bỉ để thực hiện hai cuộc trình diễn vào tối 12.11 ở thành phố Liège và chiều 13.11 ở thủ đô Bruxelles. Đây là lần thứ hai nhà thơ của “Dệt tầm gai” trở lại Liège (lần đầu là đêm thơ 12.9.2007) và là lần đầu tiên chị đến Bruxelles.

Từ Bỉ, Vi Thùy Linh lại quay về Pháp để chuẩn bị cho cuộc trình diễn thứ năm mang tên “Tự tình Lyon” vào tối 19.11. Đây là một chương trình có quy mô lớn do Hội sinh viên Việt Nam tại Lyon (UEVL) và Hội Người Việt Nam vùng Rhône (UGVR) phối hợp tổ chức.

 

Nhà thơ Vi Thùy Linh sẽ trình diễn cùng phần đệm violin của Trần Công Khanh trong cuộc "Tự tình Lyon" đã được quảng bá rộng rãi trên các website, áp phích trong cộng đồng người Việt và du học sinh ở Lyon.

Dự kiến sau Lyon, nữ nhà thơ sẽ đến với thành phố Praha cổ kính của Cộng hòa Séc để trình diễn và giao lưu phục vụ cộng đồng người Việt tại đây vào tối 26.11. Chưa dừng lại, chị sẽ tiếp tục đến thủ đô Vacsava của Cộng hòa Ba Lan để có cuộc trình diễn vào tối 4.12 cùng nghệ sĩ saxophone Quyền Thiện Đắc đang học thạc sĩ chuyên ngành biểu diễn nhạc jazz tại Malmo, Vương quốc Thụy Điển) bay sang.

Vi Thùy Linh là nhà thơ đầu tiên được mời “bay show” lưu diễn châu Âu. 

"Tất cả những đêm diễn đều là cuộc tình tự tâm hồn từ những thanh âm vang vọng của tiếng Việt thiết tha. Là một nhà thơ Việt Nam, tôi luôn dày công sáng tạo và cố gắng góp phần làm đẹp - giàu tiếng Việt như một sinh ngữ đáng khám phá” - nữ nhà thơ chia sẻ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem