Chủ đề nóng

Video: Cá heo đập mình vào đá để thoát khỏi sự đánh bắt

Chung Đoàn (theo Daily Mail) Thứ ba, ngày 15/09/2015 09:52 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Người xem đã không khỏi xót xa khi chứng kiến cảnh tượng đập mình vào đá của chú cá heo.
Bình luận 0

Theo Dailymail, cảnh tượng khủng khiếp này được quay bởi quay bởi Ric Obarry, người sáng lập  dự án bảo vệ các loài cá heo.

Ric O’Barry vốn là huấn luyện viên cá heo nổi tiếng nhất thế giới từ những năm thập niên 60. Ông nổi tiếng vì đã huấn luyện 5 chú cá heo hoang dã tham gia đóng phim truyền hình “Flipper”. Loạt phim này đã vô cùng thành công và tạo nên làn sóng văn hóa hâm mộ những chú cá heo kể từ đó trở về sau này. Bộ phim "The Cove" do ông dàn dựng cũng từng đoạt giải Oscar.

Hình ảnh chú cá heo đập mình vào đá khiến người xem xót xa

Đoạn clip được quay tại thị trấn Taiji thuộc tỉnh Wakayama, Nhật Bản. Trong đó, một đàn cá heo bị mắc lẹt trong lưới của ngư dân và chúng đang cố gắng tìm đường để trốn thoát. Trong đó có một chú cá heo đã bơi xung quang vùng nước nông để đập thân mình vào những tảng đá, khiến cho lớp da bị lột ra.

Sau khi thấy chú cá heo đập mình vào vách đá, ngư dân đã tiến đến và đẩy chú ra chỗ nước sâu, nhưng chú cá heo lại tiếp tục bơi quay lại bờ đập thân mình vào đá để trốn thoát khỏi sự đánh bắt của người dân.

Clip chú cá heo đập mình vào đá cố thoát khỏi lưới của ngư dân

Taiji là thị trấn nổi tiếng nhất ở Nhật Bản về việc đánh bắt và giết mổ cá heo, cá voi từ thế kỷ thứ 17. Đây là nơi có điều kiện tự nhiên thuận lợi, nằm trên bờ biển thái bình dương, xung quang được bao bọc bởi các dãy núi. Ở đó, có một khu vực gọi là “vịnh nhỏ” (the cove), hạn chế người lạ tiếp cận và cấm quay phim, chụp hình. Và ở đó là nơi những ngư dân Taiji thảm sát cá heo.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem