Chủ đề nóng

Video IS tập luyện bằng cách đá vào hạ bộ

Quang Minh - Sputnik Thứ hai, ngày 30/11/2015 08:34 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Video có cảnh 20 tên IS đứng thành hàng, một kẻ to lớn ra đá vào hạ bộ và hông của chúng.
Bình luận 0

Nhóm khủng bố cực đoan IS mới đây tung đoạn video 14 phút khẳng định quay ở khu vực giáp ranh Afghanistan-Pakistan. Chúng muốn tiêu diệt các lực lượng nhỏ lẻ ở đây để kiểm soát khu vực rộng lớn này.

Trong đoạn video, hơn 20 phiến quân mặc bộ đồ màu xanh và xám giống nhau, mặt bịt kín mít với lá cờ IS trên tay. Chúng thực hiện nhiều động tác, bài tập khác nhau trên cỏ và trong rừng.

Khóa huấn luyện bắt đầu bằng những bài gập bụng với một tảng đá lớn để trên ngực. Sau khi chúng đứng thành hàng, một kẻ to lớn ra đá vào hạ bộ và hông 20 tên khủng bố.

Việc tập luyện có cả màn “nhảy cừu” khi vài tên đứng thành một hàng dài rồi cho những tên khác nhảy vọt qua đầu.

Tuy nhiên, bài tập nhảy qua vòng lửa từng xuất hiện ở các video tuyên truyền khác không có trong video lần này. Việc tập luyện bắn súng vẫn bằng AK-47 quen thuộc.

Trong video này có cảnh một tên nói những lời hằn học và thù địch còn những kẻ khác thực hiện các động tác đấm đá đằng sau.

Video xuất hiện khi IS đang tìm cách xâm nhập và kiểm soát các khu vực ở Afghanistan và Pakistan nhưng vấp phải sự chống trả quyết liệt của nhóm khủng bố Taliban.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem