Chủ đề nóng

Video: Kịch tính cả đàn rắn "truy sát" kỳ nhông và diễn biến nghẹt thở đầy bất ngờ

Nguyễn Thái - Guardian/Video: BBC Thứ sáu, ngày 10/01/2020 16:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Con kỳ nhông bất ngờ bị cả đàn rắn săn đuổi trong một cuộc chạy đua kịch tính. Khoảnh khắc giữa sự sống và cái chết vô cùng mong manh.
Bình luận 0

Theo Guardian, video về rắn và kỳ nhông đã xuất hiện trong loạt chương trình Planet Earth 2 (về thế giới tự nhiên) của BBC năm 2016 nhưng gần đây được một số báo khai thác lại.

Trong video được quay tại quần đảo Galapagos, Ecuador, cả đàn rắn phát hiện một con kỳ nhông trên bãi biển.

Một con rắn từ từ tiếp cận con mồi. Bất ngờ, con kỳ nhông bỏ chạy và kịch tính bắt đầu. Cả đàn rắn từ nhiều ngóc ngách túa ra đuổi theo kỳ nhông.

Sau một hồi rượt đuổi, mọi chuyện tưởng chừng như đã kết thúc khi một con rắn bắt được kỳ nhông, cuộn chặt con mồi. Thêm 2 con rắn khác nhập cuộc nhưng điều đó lại mở ra "cửa sinh" cho kỳ nhông.

Trong quá trình vật lộn, 3 con rắn lại bị quấn vào nhau và nhân cơ hội đó kỳ nhông bỏ chạy. Nhưng lũ rắn rất đông và không dễ bỏ cuộc, chúng tiếp tục săn lùng con mồi dù phải bò lên các phiến đá góc cạnh.

Sau vô số lần bị đớp hụt, con kỳ nhông cũng tới được điểm an toàn sau khi nhảy sang một vách đá tách biệt.

Video thu hút được sự chú ý lớn trên truyền thông xã hội. Chia sẻ trên Guardian năm 2016, Richard Wollocombe, người thực hiện video cho biết: "Tôi cùng các cộng sự đã có nhiều chuyến đi tới quần đảo Galapagos trong suốt 2 năm để thực hiện 18 lần quay mỗi ngày, mất khoảng 400 giờ ngoài thực địa mới có được cảnh quay đắt giá".  

Video: Đàn rắn hổ mang cực độc “canh gác“ cho em bé

Con rắn hổ mang thuộc loài độc nhất thế giới bò luồn sát cạnh em bé đang ngủ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem