Chủ đề nóng

Việt Nam đang có quan hệ với 950 tổ chức phi chính phủ

Thứ sáu, ngày 22/11/2013 08:15 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hiện nay Việt Nam đã có quan hệ với trên 950 tổ chức phi chính phủ nước ngoài, đạt mức giải ngân khoảng 300 triệu USD/năm.
Bình luận 0
Tại cuộc họp báo ngày 21.11, ông Phan Anh Sơn-Phó Tổng Thư ký Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam cho biết: “Hội nghị quốc tế lần thứ ba về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (NGO)" sẽ được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 28 đến 29.11.

Việt Nam đã có quan hệ với mạng lưới tổ chức phi chính phủ rộng khắp.
Việt Nam đã có quan hệ với mạng lưới tổ chức phi chính phủ rộng khắp.

Hội nghị sẽ thu hút khoảng 750-800 khách, bao gồm các NGO nước ngoài hoạt động ở Việt Nam, đại diện một số NGO nước ngoài chưa hoạt động tại Việt Nam...

Hội nghị quốc tế lần thứ ba sẽ tập trung vào các nội dung như đánh giá các kết quả đã hợp tác và thảo luận các phương thức hợp tác trong thời gian tới.

Từ khoảng trên 500 tổ chức với giá trị giải ngân xấp xỉ 100 triệu USD/năm trong những năm đầu của thế kỷ, hiện nay Việt Nam đã có quan hệ với trên 950 NGO nước ngoài, đạt mức giải ngân khoảng 300 triệu USD/năm.

Hoạt động của các NGO nước ngoài cũng được triển khai trên nhiều lĩnh vực như: Y tế, giáo dục-đào tạo, phát triển kinh tế -xã hội, giải quyết các vấn đề xã hội, tài nguyên-môi trường…
Thúy Đăng (Thúy Đăng)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem