Chủ đề nóng

Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIII

 • Đừng biến “trần quân hàm” thành “xin-cho”

  Đừng biến “trần quân hàm” thành “xin-cho”

  Ngày 6.11, thảo luận tại hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sĩ quan quân đội nhân dân Việt Nam, rất nhiều đại biểu đã đóng góp ý kiến, trong đó vấn đề trần quân hàm đặc biệt được nhấn mạnh.
 • Cần hết sức bình tĩnh trước hành động sai trái của Trung Quốc

  Cần hết sức bình tĩnh trước hành động sai trái của Trung Quốc

  Về việc tới đây Quốc hội có tính ra nghị quyết về Biển Đông hay một hình thức nào khác, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho rằng: “Cần phải hết sức bình tĩnh trước hành động sai trái của Trung Quốc, phải cân nhắc mức độ giải quyết trên cơ sở hòa bình, hữu nghị, đảm bảo luật pháp quốc tế”.
 • Toàn văn phát biểu bế mạc Kỳ họp thứ 7, Quốc hội Khóa XIII

  Toàn văn phát biểu bế mạc Kỳ họp thứ 7, Quốc hội Khóa XIII

  Sau hơn một tháng làm việc khẩn trương, tích cực và trách nhiệm, sáng 24.6, Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIII đã họp phiên bế mạc, hoàn thành chương trình đã đề ra. 
 • Cần bỏ thủ tục kép về quản lý đầu tư

  Cần bỏ thủ tục kép về quản lý đầu tư

  Ngày 23.6, thảo luận về dự án Luật Đầu tư (sửa đổi), nhiều đại biểu (ĐB) Quốc hội cho rằng, dù thủ tục đầu tư đã được cải cách theo hướng đơn giản hóa, nhưng cần có sự đột phá mạnh mẽ hơn nữa.
 • Quốc hội mạnh mẽ lên án hành động sai trái của Trung Quốc

  Quốc hội mạnh mẽ lên án hành động sai trái của Trung Quốc

  Việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 vào sâu trong thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam đã làm tổn hại sâu sắc đến tình hữu nghị, đoàn kết, láng giềng của nhân dân hai nước Việt Nam – Trung Quốc.
 • Tăng cường sự tham gia của nhân dân phòng, chống tham nhũng

  Tăng cường sự tham gia của nhân dân phòng, chống tham nhũng

  Sáng nay (24.6), 96,18% ĐBQH đã tán thành thông qua Nghị quyết về chất vấn và trả lời chất vấn.
 • Quốc hội sẽ giám sát tình hình án oan sai

  Quốc hội sẽ giám sát tình hình án oan sai

  Với hơn 94% phiếu tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về chương trình hoạt động giám sát của Quốc hội năm 2015, trong đó có chuyên đề tình hình oan, sai trong hoạt động tố tụng hình sự.
 • Quốc hội sẽ không ra Nghị quyết riêng về Biển Đông

  Quốc hội sẽ không ra Nghị quyết riêng về Biển Đông

  Chiều nay (23.6), trao đổi với báo giới bên hành lang Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu cho biết: “Tại phiên bế mạc kỳ họp thứ 7 (ngày 24.6), Chủ tịch Quốc hội sẽ nói rõ lập trường của Quốc hội trước vấn đề Biển Đông để cử tri và đồng bào cả nước nắm được”.
 • Chính thức cho phép mang thai hộ

  Chính thức cho phép mang thai hộ

  Một trong những nội dung gây nhiều tranh luận căng thẳng trong dự thảo Luật Hôn nhân và Gia đình là “cho phép mang thai hộ” cuối cùng đã được Quốc hội thông qua.
 • Không nên tốn 648 tỷ đồng làm thẻ căn cước cho trẻ dưới 15 tuổi

  Không nên tốn 648 tỷ đồng làm thẻ căn cước cho trẻ dưới 15 tuổi

  Ngày 19.6, thảo luận về dự án Luật Căn cước công dân, đa số ý kiến của các đại biểu Quốc hội đều nhấn mạnh về việc không nên cấp khoảng 21 triệu thẻ căn cước công dân cho trẻ dưới 15 tuổi vì thiếu hiệu quả và tránh lãng phí.
 • Tất cả đang mong mỏi Quốc hội ra Nghị quyết về Biển Đông

  Tất cả đang mong mỏi Quốc hội ra Nghị quyết về Biển Đông

  Sáng nay, giữa phiên Quốc hội đang thảo luận về dự thảo Luật Căn cước công dân, khi đến lượt, ĐBQH Trương Trọng Nghĩa, với lý do trong chương trình còn lại không có mục nào dành cho Biển Đông, đã dõng dạc kiến nghị Quốc hội ra ngay Nghị quyết về Biển Đông.
 • Thủ tướng: Hành động của Trung Quốc làm tổn thương tình cảm của nhân dân Việt Nam

  Thủ tướng: Hành động của Trung Quốc làm tổn thương tình cảm của nhân dân Việt Nam

  Việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 tại vùng lãnh hải và thềm lục địa của Việt Nam gây bất bình và làm tổn thương tình cảm của nhân dân Việt Nam, tác động tiêu cực đến quan hệ hợp tác giữa hai Đảng, hai nước, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nói với Ủy viên Quốc vụ viện Trung Quốc Dương Kiết Trì trong buổi tiếp hôm 18.6.
 • Sẽ lấy phiếu tín nhiệm với 2 mức

  Sẽ lấy phiếu tín nhiệm với 2 mức

  Ngày 18.6, trao đổi với báo chí, Trưởng ban Công tác đại biểu (Ủy ban Thường vụ Quốc hội) - bà Nguyễn Thị Nương cho biết: Phiếu tín nhiệm sẽ chỉ còn 2 mức là “Tín nhiệm” và “Tín nhiệm thấp”.