Chủ đề nóng

Việt Nam yêu cầu Ai Cập trừng trị kẻ đánh bom xe chở du khách

Thứ bảy, ngày 29/12/2018 16:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Việt Nam kêu gọi các nước đoàn kết chống lại khủng bố và yêu cầu Ai Cập truy tìm, xử lý những kẻ khiến ba công dân thiệt mạng.
Bình luận 0

Chiếc xe buýt bị tấn công được đưa ra khỏi hiện trường. Ảnh: AFP.

"Việt Nam vô cùng phẫn nộ và cực lực lên án hành động làm chết và bị thương nhiều người Việt Nam vô tội, yêu cầu phía Ai Cập sớm mở cuộc điều tra, truy tìm và trừng trị thích đáng những kẻ gây ra vụ tấn công khủng bố này", VTV hôm nay dẫn tuyên bố của Việt Nam về vụ đánh bom xe chở du khách Việt tại Cairo.

"Việt Nam kêu gọi chính phủ cùng nhân dân các nước đoàn kết chống lại chủ nghĩa khủng bố một cách không khoan nhượng, để xây dựng cuộc sống hòa bình và đi lại an toàn tự do cho người dân lương thiện trên toàn thế giới", tuyên bố có đoạn viết.

Chiếc xe chở 18 người, trong đó có 15 công dân Việt Nam và ba người Ai Cập ngày 28.12 đang đi qua quận Al-Haram, Cairo, gần quần thể kim tự tháp Giza thì một quả bom trên đường phát nổ cách đó 5-6 m. 4 người thiệt mạng gồm ba du khách Việt và hướng dẫn viên người Ai Cập. Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Ai Cập Ahmed Hafez gọi vụ tấn công là hành động khủng bố. 

Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Trần Thành Công đã đến hiện trường và tới bệnh viện Al Haram, nơi điều trị các nạn nhân để thăm hỏi, động viên và nắm tình hình. Thủ tướng Ai Cập cũng đến bệnh viện để thăm hỏi và chia buồn với các nạn nhân.

Phương Vũ (VnExpress)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem