Chủ đề nóng

Vinh danh 11 kiều bào tại Thụy Sĩ

Chủ nhật, ngày 19/12/2010 19:29 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 18-12, Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sĩ đã tổ chức lễ vinh danh 11 kiều bào vừa được Chính phủ khen ngợi vì đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng, phát triển cộng đồng và tổ chức các hoạt động hướng về đất nước.
Bình luận 0

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Thụy Sĩ Hoàng Văn Nhã đã hoan nghênh bà con kiều bào trong năm qua đã có rất nhiều hoạt động đáng khích lệ. Một trong những hoạt động đó là việc thành lập Hội người Việt Nam tại Thụy Sĩ vào tháng 4-2010.

Ông Nguyễn Khánh Kinh, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Thụy Sĩ, cho biết mong muốn lớn nhất của Việt kiều tại Thụy Sĩ là gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc trong cộng đồng và đóng góp thiết thực xây dựng quê hương.

Theo ông, hiện có khoảng 7.000 Việt kiều tại Thụy Sĩ. Đại đa số đã hòa nhập vào cuộc sống xã hội của nước sở tại và được người bản xứ đánh giá rất cao qua đức tính hiền hòa, siêng năng và hiếu khách.

TTXVN

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem