Chủ đề nóng

VN-Index tăng, HNX-Index giảm

Thứ sáu, ngày 27/08/2010 15:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Hai sàn chứng khoán trong nước lại tiếp tục diễn biến trái chiều với thanh khoản toàn thị trường giảm thấp.
Bình luận 0
VN-Index phục hồi phiên thứ hai liên tiếp

Tình hình giao dịch trên sàn thành phố Hồ Chí Minh diễn biến khá bất ngờ, khi áp lực bán gia tăng trở lại vào đầu phiên, khiến phần lớn các cổ phiếu đều giảm và VN-Index cũng mất 3,97 điểm sau khi kết thúc đợt khớp lệnh định kỳ mở cửa.

Tuy nhiên, giữa đợt khớp lệnh liên tục, thị trường đảo chiều. Sức cầu cổ phiếu blue-chip như KBC, STB, VCG, CTG… tăng, đã hỗ trợ nhóm này bật xanh trở lại cùng với nhiều mã vừa và nhỏ khác: AGR, PDR, NHW, PXS, TIX, VNH, TTP…Sức cầu vẫn chiếm ưu thế trong đợt khớp lệnh định kỳ đóng cửa, giúp chỉ số chính trên sàn HOSE giữ vững đà tăng. Chốt phiên, VN-Index tăng 2,07 điểm lên 429,14 điểm.

Trong khi đó, sàn Hà Nội lại gây thất vọng, khi giao dịch khá trầm lắng. Các cổ phiếu lớn vẫn giảm nhẹ, không thể đóng vai trò nâng đỡ thị trường. Giao dịch tích cực chỉ tập trung tại một số ít mã như LCS, HLY, APG…Chốt phiên, HNX-Index giảm 1,25 điểm còn 118,28 điểm.

Thanh khoản trên hai sàn phiên này tiếp tục hạ, với tổng khối lượng giao dịch đạt trên 60 triệu đơn vị, tổng trị giá đạt trên 1,4 nghìn tỷ. Phiên cuối tuần, khối ngoại mua ròng trên sàn HOSE với trị giá chênh lệch mua bán trên là 31,57 tỷ đồng, trong khi sàn HNX bị bán ròng với trị giá chênh lệch mua bán là -6,25 tỷ đồng. Các cổ phiếu được gom mua mạnh là STB, DPM, OGC, DIG, VCB, PVX, KLS.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem