Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1 bộ lòng non heo
- 1 nắm lá lốt
- Vài nhánh tỏi
- 1 thìa cà phê bột diều hoặc dầu điều
- 1 thìa nước mắm
- Muối
- 1 thìa giấm
- Hạt nêm, tiêu
- 1-2 thìa dầu ăn
- 1 thìa cà phê đường
- 2 nhánh hành lá
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Lòng non cho vào tô cùng với 1 thìa giấm, 1 thìa muối và bóp kỹ sau đó rửa lại vài lần với nước cho thật sạch mùi hôi.
- Bước 2: Đổ nước vào nồi đun sôi thì cho lòng non vào chần sơ qua 1 phút, vớt lòng non cho vào âu nước cho nguội bớt sau đó đem thái khúc vừa ăn.
- Bước 3: Lá lốt rửa sạch sẽ rồi để ráo nước sau đó đem thái khúc ngắn, hành lá thái khúc, tỏi băm nhỏ.
- Bước 4: Đặt chảo lên bếp cùng với 1 chút dầu ăn, khi dầu nóng bạn phi tỏi cho thơm rồi cho bột điều, lòng non vào đảo đều xào ở lửa lớn rồi nêm chút nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu.
- Bước 5: Khi lòng non đã chín thì cho hành lá, lá lốt vào cùng rồi đảo đều cho lá lốt vừa chín là tắt bếp, không nên xào quá kỹ lòng non sẽ dai.
Xúc lòng non xào lá lốt ra đĩa dùng nóng sẽ rất ngon miệng.
Lòng non chiên cay có vị dai giòn sần sật, cay cay đậm đà lại thơm thơm, rất thích hợp để bạn đãi khách hoặc làm món...
Vui lòng nhập nội dung bình luận.